Tin tức hoạt độngTập huấn lái xe taxi Thành Công hỗ trợ Người khuyết tật

Ngày 17/4/2015, Trung tâm hỗ trợ sống độc lập của người khuyết tật Hà Nội, cùng với Chi hội người điếc Hà Nội và đại diện của người khiêm thị đã tập huấn cách hỗ trợ người khuyết tật sử dụng dịch vụ taxi cho các cán bộ điều hành và lái xe của hãng Taxi Thành Công. Đây là hoạt động trong khuôn khổ hợp tác giữa Trung tâm và hãng Taxi Thành Công.

Cuộc tập huấn bắt đầu bằng việc các lái xe trải nghiệm những khó khăn của người khuyết tật thuộc ba dạng tật vận động, khiếm thị và khiếm thính khi đi xe.

Ban lãnh đạo công ty Thiên Phong khai mạc

Sau đó là những chia sẻ của những người khuyết tật thuộc ba dạng tật trên với những kinh nghiệm thực tế khi đi xe taxi và những mong muốn, kiến nghị của họ.

Giảng viên Trung tâm Sống độc lập 

Giảng viên Chi hội Người điếc

Giảng viên Hội người nù

Từ lý thuyết tới thực hÀnh là những trải nghiệm thú vị, bổ ích và vui vẻ.

Thực hành với người khiếm thị, khuyết tật vận động, khiếm thính

Ngày tập huấn đã kết thúc với việc 5 cán bộ điều hành và 6 lái xe đã được cấp Giấy chứng nhận đã hoàn thành khoá học.

Lễ phát giấy chứng nhận cho học viên

Ba cuộc tập huấn như thế này sẽ được diễn ra từ giờ cho đến đầu tháng 5/2015 dành cho các cán bộ và lái xe khác của Hãng.

 

Ký kết hợp đồng đào Tạo với hãng taxi Thành Công

Sáng ngày 11/03/2015, Trung tâm hỗ trợ Sống độc lập của NKT Hà Nội và Thành Công Taxi đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác đào tạo. Theo chương trình đào tạo này, Trung tâm sẽ phối hợp với các tổ chức của người khiếm thị và người khiếm thính để cùng xây dựng giáo trình và thực hiện việc đào tạo kỹ năng cho đội ngũ lãi xe của hang Taxi Thành Công nhằm trang bị cho họ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể phục vụ người khuyết tật đi xe taxi một cách tốt nhât, bao gồm tất cả các dạng tật như khuyết tật vận động, khiếm thị, khiếm thính… Dự kiến việc đào tạo sẽ được thực hiện trong tháng  4/2015.

Bà Nguyễn Hồng Hà – Giám đốc Trung tâm và Ông Nguyễn Khương Duy – Giám đốc Công ty

 

Ông Shoji Nakanishi, chủ tịch DPI/Ap sang thăm Việt Nam

Từ ngày 18-19/12/2014, Ông Shoji Nakanishi, Chủ tịch tổ chức người khuyết tật quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã có chuyến thăm và làm việc tại việc Nam. Trong khuôn khổ chuyền thăm này, Ông đã có buổi gặp gỡ với đại diện lãnh đạo Bộ Lao động- Thương binh và xã hôi, Sở Nội Vụ, Lao động- Thương binh và xã hôi Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản, cơ quan hợp tác quốc tếNhật Bản tại Việt Nam (JICA), Hội NKT thành phố Hà Nội.

 

Họp với Ông Nguyễn Trọng Đàm, thứ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội                               Họp với lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội

Mục đích của các cuộc viếng thăm lần này  là  cảm ơn sự giúp đỡ của các tổ chức đối với Trung tâm hỗ trợ sống độc lập của NKT Hà Nội trong suốt thời gian qua, đặc biệt là việc hỗ trợ Trung tâm đuợc thành lập có tư cách pháp nhân và bàn về hướng hỗ trợ cho Trung tâm trong thời gian tới.

Chuyến làm việc tại đã thu được nhiều kết quả khả quan. Các cơ quan, sở ban ngành và các tổ chức hứa hẹn sẽ giúp đỡ Trung tâm để mô hình này ngày càng phát triển.

 
 

Lễ công nhận Trung tâm hỗ trợ Sống độc lập của NKT Hà Nội là thành viên có tư cách pháp nhân trực thuộc hội NKT Hà Nội

Sáng ngày 10/10/2014, Lễ công nhận Trung tâm hỗ trợ Sống độc lập của NKT  Hà Nội là thành viên có tư cách pháp nhân trực  thuộc hội NKT Hà Nội  được long trọng tổ chức  tại văn phòng Hội NKT Hà Nội. Tham dự buổi  lễ có đại diện sở Nội vụ Hà Nội, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Hà Nội, ban lãnh đạo Hội NKT Hà Nội, các UV BCH Hội NKT Hà Nội cũng như  toàn thể lãnh đạo và nhân viên Trung tâm Sống độc lập Hà Nội.

Bà Dương Thị Vân, chủ tịch Hội NKT Hà Nội tra quyết định Thành lập Trung tâm

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Dương Thị Vân, chủ tịch Hội NKT Hà Nội đã nhấn mạn,h để có được thành quả này, ban lãnh đạo Hội cũng như Trung tâm đã phải cố gắng, nỗ lực rất lớn. Bà mong rằng với việc Trung tâm được thành lập có tư cách pháp nhân, Trung tâm sẽ tiếp tục hỗ trợ NKT nặng hiệu quả hơn nữa, giúp họ sống độc lập và hoà nhập cộng đồng, tham gia nhiều hơn  các phong trào của NKT, nâng cao vị thế của NKT trong hoạt động trong xã hội, đồng thời góp phần vào việc thực hiện công ước quốc tế về quyền của NKT (CRPD) và luật NKT Việt Nam.

Đây là sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đánh dấu một bước phát triển mới của Trung tâm. Thay mặt Trung tâm, bà Nguyễn Hồng Hà, Giám đốc trung tâm đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các Sở, ban ngành liên quan, đặc biệt là sở Nội vụ,  Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Hà Nội, và Hội NKT Hà Nội đã hỗ trợ tích cực để Trung tâm có được tư cách pháp nhân như ngày hôm nay.

 
Trang 2 của 11

Hình ảnh nổi bật

  • Gặp đoàn ABILIS 11.2016
  • Tpwward ASCC vision 2025
  • ILP 22.11.2016
  • Lớp học tiếng Anh

Các tổ chức hỗ trợLiên kết

Nhóm vì tương lai tươi sáng

Thống kê truy cập

Ngày:17-08-2019
Số lượt truy cập2037529
Số người đang trục tuyến: 31