Giới thiệu dự án “Nghiên cứu về tiếp cận quyền bầu của của NKT tại Việt Nam”

Chiều ngày 14/6/2012, Trung tâm Sống độc lập (TT SĐL) Hà Nội đã tổ chức buổi Giới thiệu dự án Nghiên cứu về tiếp cận bầu cử của người khuyết tật tại Việt Nam” đến các đối tác để thiết lập sự hợp tác với các tổ chức, cá nhân có liên quan trong quá trình nghiên cứu dự án này. Tham dự buổi giới thiệu này có TS. Khuất Thu Hồng, chuyên gia đến từ viện nghiên cứu phát triển xã hội, chị Tiểu Minh Hường, giảng viên đến từ khoa công tác xã hội trường Đại học Lao động xã hội, các phóng viên của báo Nhân dân, báo Người bảo trợ, báo Văn hóa, Báo Hà Nội mới và phóng viên Đài tiếng nói VN.


alt

 Tại buổi họp, chị Hồng Hà, Giám đốc TTSĐL Hà Nội đã giới thiệu đôi nét về Trung tâm và dự án nghiên cứu về tiếp cận quyền bầu cử cho NKT trong đó nhấn mạnh lý do tại sao TTSĐL lại thực hiện dự án này. Thực tế ở VN cho thấy, chưa từng có đại biểu trong quốc hội là NKT và vì thế tiếng nói của NKT chưa thực sự được phản ánh một cách đầy đủ và chính xác đến các cơ quan lập pháp và thực thi pháp luật. Hơn nữa, rất nhiểu NKT còn chưa nhận thức được quyền của mình trong việc bầu cử. Vì thế, thực hiện dự án này, TTSĐL Hà Nội mong muốn có thể nói lên tiếng nói của NKT về quyền bầu cử và ứng cử của chính mình, góp phần thay đổi nhận thức của xã hội cũng như thúc đẩy việc thực hiện đầy đủ quyền của NKT theo như công ước quốc tế về NKT đã chỉ rõ. Đồng thời Trung tâm cũng hy vọng những nghiên cứu về khả năng tiếp cận bầu cử cho người khuyết tật tại Việt Nam sẽ mang lại cho các nhà hoạch định chính sách những dữ liệu, thông tin về một khía cạnh quan trọng trong tình hình của người khuyết tật và giúp hỗ trợ sự tham gia của người khuyết tật trong tất cả các lĩnh vực của xã hội.

Tham dự buổi họp, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ rất hữu ích cho Trung tâm trong quá trình điều tra nghiên cứu, đề xuất hướng giải quyết những khó khăn sẽ gặp phải để dự án được thực hiện thành công và mang lại những lợi ích thiết thực nhất cho NKT.

 Dự án chính thức được triển khai từ tháng 6/2012 và kéo dài trong thời gian một năm dưới sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật từ tổ chức AGENDA (Indonesia)

                                                                                                        Trung tâm SĐL Hà Nội

Chia sẻ bài viết

 

Hình ảnh nổi bật

  • Gặp đoàn ABILIS 11.2016
  • Tpwward ASCC vision 2025
  • ILP 22.11.2016
  • Lớp học tiếng Anh

Các tổ chức hỗ trợLiên kết

Nhóm vì tương lai tươi sáng

Thống kê truy cập

Ngày:21-09-2019
Số lượt truy cập2055165
Số người đang trục tuyến: 23