NHỚ VỀ MỘT NGƯỜI BẠN GIÀU NGHỊ LỰC

Tháng 5 năm 2013,  toàn thể lãnh đạo, nhân viên và hội viên Trung tâm Sống độc lập Hà Nội cùng bao bè bạn xa gần bàng hoàng và thương tiếc trước sự ra đi của một hội viên rất giầu nghị lực và tài năng, một tâm hồn thơ đầy lạc quan và một tham vấn viên đồng cảnh có tinh thần trách nhiệm cao. Đó là bạn Vũ Anh Tuấn mà mọi người thường gọi với một cái tên thân thương trìu mến là Sao Biển, theo cách gọi tiếng Anh là Starfish.

 Anh Tuấn, bị khuyết tật từ nhỏ, nhưng với tinh thần vượt khó vươn lên, bạn đã tự khẳng định mình trong học tập, trong công việc. Bạn đã tự học đến hết bậc PTTH, đã tự trau dồi tiếng Anh qua đài truyền hình,. để rồi trở thành một nhà báo không chuyên cho 20 tờ báo khác nhau.

 Tham gia Trung tâm Sống độc lập ngay từ khoá hội viên đầu tiên, bạn đã tỏ ra là một hội viên đầy tài năng và nhiệt tình. Bạn từng làm biên tập viên cho Bản tin nội bộ của Trung tâm. Sau khóa tập huấn Tham vấn đồng cảnh đầu tiên, tháng 11 năm 2009, bạn là một trong 4 hội viên cỉa Trung tâm được lựa chọn cử đi đào tạo Tham vấn viên đồng cảnh ở Nhật Bản. Với những kỹ năng đã được đào tạo, bạn đã cùng các Tham vấn viên khác, truyền thụ cho bao khóa Tham vấn đồng cảnh cho các hội viên của Trung tâm. Và bước sang năm 2013, theo chủ trương của Trung tâm là phổ biến TVĐC đến các hội NKT cấp quận và bạn là người tích cực thực hiện chủ trương này. Không ai ngờ rằng khóa hướng dẫn về TVĐC cho Hội NKT quận Hai Bà Trưng cũng là lần tham vấn cuối cùng trong cuộc đời của bạn. Bạn cũng là một trong những hôi viên của Trung tâm tham gia thành lập Quỹ An sinh của NKT. Bạn còn là chi hội trưởng của chi hội NKT phường Liễu Giai, nơi gia đình của bạn đang cư trú. Mỗi khi tết đến xuân về, bản tin nội bộ của Trung tâm lại có đôi câu đối tết do bạn sáng tác.


alt

Tham vấn đồng cảnh ở quận Hai Bà Trưng - Ảnh Phương Hạnh

Đối với bao bạn bè, Vũ Anh Tuấn là người bạn thân thiết gần gũi, luôn chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống.

 Bạn là tấm gương sáng, không chịu khuất phục trước số phận. Các hội viên dưới mái nhà Trung tâm Sống độc lập thân yêu luôn tự hào về bạn, học tập tấm gương của bạn để cùng nhau vươn lên trong cuộc sống.

 Nhớ mãi về một người bạn nghị lực và tài năng !

T.H

 

Chia sẻ bài viết

 

Hình ảnh nổi bật

  • Gặp đoàn ABILIS 11.2016
  • Tpwward ASCC vision 2025
  • ILP 22.11.2016
  • Lớp học tiếng Anh

Các tổ chức hỗ trợLiên kết

Nhóm vì tương lai tươi sáng

Thống kê truy cập

Ngày:21-09-2019
Số lượt truy cập2055142
Số người đang trục tuyến: 24