Hoạt động của Trung tâm tháng 4-5/2013

1. Tham vấn đồng cảnh

Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ dự án mang tham vấn đồng cảnh đến Hội NKT các quận huyện Hà Nội, trong tháng 4 và tháng 5 Trung tâm Sống độc lập đã hợp tác với Hội NKT Hai Bà Trưng và Hội NKT Hoàng Mai tổ chức khóa tham vấn đồng cảnh 3 ngày dành cho hội viên của 2 Hội NKT này. Sau khi được hướng dẫn về kỹ năng, họ sẽ tự tổ chức những buổi họp nhóm với sự hướng dẫn của một tham vấn viên của Trung tâm Sống độc lập Hà Nội.

2. Tập huấn viết dự án

Trong tháng 4/2013, với sự tài trợ của Quỹ vì sức khỏe tinh thần Việt Nam (MHIVN), Trung tâm Sống độc lập Hà Nội đã tổ chức khóa tập huấn kỹ năng Viết dự án cho 15 học viên đến từ Trung tâm, Nhóm thực hiện chương trình sống độc lập Hải Phòng, Hội NKT Ba Đình và Câu lạc bộ Sinh viên khuyết tật Hà Nội. Mục tiêu của khóa tập huấn nhằm cung cấp cho học viên kiến thức và kỹ năng viết dự án xin tài trợ bằng cách phân chia các vấn đề viết dự án một cách khoa học. Khóa học cũng giúp học viên khám phá, phân tích, nghiên cứu theo chiều sâu của từng vấn đề và tìm hiểu cách thức để xây dựng thành một bản đề xuất dự án khả thi và hiệu quả. Khóa tập huấn do các giảng viên của Công ty Tư vấn Quản lý và Chuyển đổi Tổ chức (T&C Consulting) giảng dạy.

3. Tổng kết dự án AGENDA

Từ tháng 5/2012, Trung tâm Sống độc lập Hà Nội đã thực hiện dự án “Nghiên cứu về tiếp cận bầu cử của NKT Việt Nam” dưới sự tài trợ của Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) thông qua Tổ chức Quốc tế về hệ thống bầu cử (IFES) của Hoa Kỳ và Mạng lưới về tiếp cận bầu cử của NKT của khu vực ASEAN (AGENDA) đóng tại Indonesia. Sau gần một năm thực hiện nghiên cứu, bằng nhiều phương pháp và trên nhiều lĩnh vực khác nhau liên quan đến tiếp cận bầu cử của NKT, đến nay, nghiên cứu đã được hoàn thành. Với mong muốn chia sẻ những kết quả nghiên cứu của dự án, ngày 29/5/2013 Trung tâm đã tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án tại nhà khách Hoàng Cầu, Hà Nội.

4. Tham dự các cuộc họp, hội thảo của các tổ chức khác

Từ ngày 5-8/5/2013, đại diện lãnh đạo Trung tâm đã tham dự Tập huấn đào tạo cho các giảng viên nguồn của các tổ chức của NKT 7 nước ASEAN bao gồm Lào, Myanma, Campuchia, Malaysia, Brunei, Việt Nam, Philipin và Indonesia do Mạng lưới về tiếp cận bầu cử của NKT của khu vực ASEAN (AGENDA) phối hợp với Nhóm làm việc về quyền con người (HRWG) tổ chức. Khóa tập huấn nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các giảng viên nguồn trong việc vận động chính sách liên quan đến NKT của mỗi nước cũng như trong phạm vi các nước ASEAN.

Là một thành viên của Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội, Trung tâm đã cử đại diện tham gia các tập huấn của Thành Hội, như Tập huấn Bình đẳng và hòa nhập  NKT (4-5/5) Tập huấn đào tạo giảng viên nguồn (22-25/4 và 22-25/5) và Tập huấn gây quỹ (29-31/5).

Ngày 17/4/2013, tại khách sạn Melia Hà Nội, Hội đồng Dải Băng Xanh (BREC) đã tổ chức “Lễ tôn vinh người lao động khuyết tật và doanh nghiệp vì người khuyết tật năm 2013” để tôn vinh, khen thưởng các doanh nghiệp, các cá nhân trong việc thúc đẩy việc làm cho người khuyết tật ở Việt Nam. Đại diện lãnh đao Trung tâm cũng có mặt trong buổi lễ này.

Chiều ngày 13/5/2013, cùng với nhiều tổ chức của NKT khác, lãnh đạo Trung tâm đã có buổi gặp gỡ đoàn đại biểu Hội nghị diễn đàn khi vực châu Á- Thái Bình Dương về NKT (APDF) để bàn về việc tổ chức thực hiện hội nghị APDF năm 2014 và phát triển song phương giữa tổ chức về NKT Hàn Quốc và Việt Nam tại Khách sạn Sunway, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 5. Đón khách đến thăm và làm việc

Ngày 17/5/2013, Trung tâm đã vinh dự đón tiếp đoàn đại biểu của Trung tâm Sống độc lập Nagoya Nhật Bản đến thăm và làm việc. Hai bên đã cùng nhau trao đổi về các hoạt động và dịch vụ của Trung tâm Sống độc lập mỗi nước, phương pháp quản lý, điều hành trung tâm cũng như sự hỗ trợ của chính quyền đối với mô hình này.

 Trung tâm Sống độc lập Hà Nội

Chia sẻ bài viết

 

Hình ảnh nổi bật

  • Gặp đoàn ABILIS 11.2016
  • Tpwward ASCC vision 2025
  • ILP 22.11.2016
  • Lớp học tiếng Anh

Các tổ chức hỗ trợLiên kết

Nhóm vì tương lai tươi sáng

Thống kê truy cập

Ngày:19-08-2019
Số lượt truy cập2039232
Số người đang trục tuyến: 25