Khóa tập huấn PA sơ cấp

Dịch vụ hỗ trợ cá nhân (PA) là một phần quan trọng, đóng vai trò hỗ trợ cho cuộc sống của NKT nặng sống trong cộng đồng, khi họ đã xác định rõ các mục tiêu trong cuộc sống của mình thông qua chương trình Sống độc lập ILP và tham vấn đồng cảnh. Vì vậy, trang bị cho các bạn PA những kỹ năng làm việc là một trong những hoạt động không thể thiếu

Ngày 24 và 25/8/2013 Trung tâm đã tổ chức khóa tập huấn người hỗ trợ các nhân (khóa sơ cấp) cho 11 bạn PA mới. Các bạn tỏ ra thích thú với những kiến thức mới mẻ trong buổi tập huấn, như hiểu biết cơ bản về Chương trình sống độc lập và trung tâm sống độc lập, các dạng tật, thế nào là môi trường tiếp cận đối với NKT, kỹ năng giao tiếp với NKT, nguyên tắc làm việc của PA…Đặc biệt, phần Cảm nhận khó khăn của NKT bằng cách đóng vai là NKT đã được các bạn nhiệt tình hưởng ứng và tham gia. Ngoài ra, các bạn học viên cũng đã thảo luận rất sôi nổi xung quanh những tình huống minh họa cho những nguyên tắc làm việc mà một PA cần phải ghi nhớ.

altalt

Thực hành hỗ trợ NKT

Một trong những hoạt động không thể thiểu trong khóa tập huấn PA sơ cấp này là thực hành hỗ trợ NKT khi đi ra ngoài cũng như  ở trong nhà ở trong đó quan trọng nhất là phương pháp đẩy xe lăn. Các bạn lần lượt thay nhau đóng vai là NKT để cho những bạn PA khác hỗ trợ. Ban đầu các bạn còn gặp khó khăn nhưng sau khi nắm bắt được phương pháp, mọi việc đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Với những kiến thức đã học được, các bạn có thể tự tin bắt tay vào công việc của mình và vận dụng những kiến thức đó hoàn thành vai trò của một PA trong việc hỗ trợ NKT sống độc lập.

Trung tâm Sống độc lập.

Chia sẻ bài viết

 

Hình ảnh nổi bật

  • Gặp đoàn ABILIS 11.2016
  • Tpwward ASCC vision 2025
  • ILP 22.11.2016
  • Lớp học tiếng Anh

Các tổ chức hỗ trợLiên kết

Nhóm vì tương lai tươi sáng

Thống kê truy cập

Ngày:22-11-2019
Số lượt truy cập2087207
Số người đang trục tuyến: 21