Khoá tập huấn kỹ năng cho người hỗ trợ cá nhân

Ngày 24 và 25/8/2013, Trung tâm đã tổ chức khóa tập huấn kỹ năng cho người hỗ trợ cá nhân (cấp độ sơ cấp) cho 11 bạn PA mới. Mục đích của khóa tập huấn là nhằm trang bị cho PA những kiến thức và kỹ năng cần thiết để hỗ trợ NKT sống độc lập.

 alt

                                        Học kỹ năng đẩy xe lăn                                                 

Người hỗ trợ cũng được trang bị những kiến thức cơ bản về Sống độc lập để giúp họ hiểu rõ hơn mục đích ý nghĩa của công việc mình đang làm. Những kiến thức về các dạng tật mà TT hỗ  trợ mang đến cho họ hình dung đầy đủ hơn về khó khăn của NKT, để từ đó họ có cách điều chỉnh phù hợp trong quá trình trợ giúp. Bên cạnh đó, kỹ năng làm việc luôn là một phần không thể thiếu đối với một người hỗ trợ cá nhân. Các học viên đã được tập huấn về các kỹ năng hỗ trợ NKT trong nhà và khi đi ra ngoài.

Với những kỹ năng đã học được qua 2 ngày tập huấn, các bạn PA có thể tự tin bắt đầu công việc hỗ trợ NKT của mình.

Khoá tập huấn PA nâng cao được tổ chức trong 2 ngày 28 và 29/9/2013 là sự tiếp nối của kháo tập huấn PA sơ cấp ngày 24 và 25/8/2013.  Tham gia khoá tập huấn này, bên cạnh việc các ôn lại những kiến thức cơ bản, bạn PA còn như rèn luyện thêm những kỹ năng phục vụ cho công việc hỗ trợ NKT, như kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng quản lý xung đột, nguyên tắc nấu nướng....

Kết thúc khoá tập huấn, tất cả các bạn PA đều được trao giấy chứng nhận hoàn thành khoá tập huấn kỹ năng dành cho người hỗ trợ cá nhân.

Chia sẻ bài viết

 

Hình ảnh nổi bật

  • Gặp đoàn ABILIS 11.2016
  • Tpwward ASCC vision 2025
  • ILP 22.11.2016
  • Lớp học tiếng Anh

Các tổ chức hỗ trợLiên kết

Nhóm vì tương lai tươi sáng

Thống kê truy cập

Ngày:22-11-2019
Số lượt truy cập2087225
Số người đang trục tuyến: 8