Hội thảo tham vấn đồng cảnh nâng cao

Từ ngày 8-12/8, tại khách sạn La Thành, Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo tham vấn đồng cảnh nâng cao với sự tham dự của các tham vấn viên là những người khuyết tật đến từ Nhật Bản, Tp. Hồ Chí Minh và Trung tâm Sống độc lập Hà Nội. Đây là chương trình TVĐC nâng cao của Trung tâm Sống độc lập lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, nhằm nâng cao lý luận và phương pháp TVĐC cho các tham vấn viên sống độc lập của 2 thành phố lớn, là Hà Nội và thành phố mang tên Bác.

Với 4 tham vấn viên đến từ Tp. Hồ Chí Minh, 6 tham vấn viên từ Trung tâm Sống độc lập Hà Nội, và 4 tham vấn viên đến từ các trung tâm sống độc lập Nhật Bản tham dự, không khí trao đổi của hội thảo diễn ra rất thoải mái và thu hút.

Trong những ngày đầu, các tham vấn viên Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh là những người trình bày với sự tham gia của 4 tham vấn viên Nhật Bản. Sang những ngày tiếp theo, các tham vấn viên Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh được sự hướng dẫn trực tiếp từ các tham vấn viên đến từ Nhật Bản. Với kinh nghiệm và sự hiểu biết sâu sắc về tham vấn đồng cảnh, các tham vấn viên Nhật Bản đã bồi dưỡng nâng cao các phương  pháp tham vấn cho các tham vấn viên Việt Nam.

Ngoài việc thu lượm cho mình những kiến thức và kỹ năng tham vấn đồng cảnh, các tham vấn viên Việt Nam còn được hướng dẫn cách phát triển các chương trình tham vấn đồng cảnh trong tương lai. Bên cạnh đó các tham vấn viên Việt Nam còn học thêm được cách tổ chức nhiều trò chơi, cách xây dựng nội dung và thực hiện phiên tham vấn sao cho thu hút để các bạn đồng cảnh bộc bạch được nhiều hơn những suy nghĩ, giải tỏa được mọi cảm xúc và đem đến sự thoải mái và tìm ra hướng đi tích cực sau mỗi buổi tham vấn.

Sau những ngày học căng thẳng, các tham vấn viên Hà Nội tổ chức buổi giao lưu tại nhà hàng Sen Tây Hồ, để các bạn đến từ 2 miền của tổ quốc cùng các bạn đến từ Nhật Bản hiểu nhau hơn, và có cơ hội tìm hiểu về phong tục, tập quán của nhau. Buổi liên hoan đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn đồng cảnh đến từ Tp. Hồ Chí Minh và Nhật Bản.

Kết thúc khóa TVĐC 5 ngày, các tham vấn viên Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đều được nhận Giấy chứng nhận “Tham Vấn Viên Đồng Cảnh nâng cao” do các tư vấn viên Nhật Bản trao.

Khóa tham vấn khép lại trong không khí vui vẻ và hứa hẹn những bước đi mới tốt đẹp của TVĐC trong tương lai. Hy vọng với những kỹ năng, kiến thức mới học được qua hội thảo TVĐC nâng cao, tham vấn viên đồng cảnh đến từ hai thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ tổ chức được nhiểu buổi tham vấn ngày càng bổ ích, giúp các bạn đồng cảnh tự tin hơn trong cuộc sống và thúc đẩy phong trào sống độc lập ở Việt Nam ngày càng phát triển.

Chia sẻ bài viết

 

Hình ảnh nổi bật

  • Gặp đoàn ABILIS 11.2016
  • Tpwward ASCC vision 2025
  • ILP 22.11.2016
  • Lớp học tiếng Anh

Các tổ chức hỗ trợLiên kết

Nhóm vì tương lai tươi sáng

Thống kê truy cập

Ngày:22-11-2019
Số lượt truy cập2087219
Số người đang trục tuyến: 6