Chuyến việt dã ý nghĩa

Từ 7h30 sáng ngày 21/11/2010, tôi xuống xe taxi tại phố Nguyễn Đình Chiểu để đi bộ vào khu vực hồ Thiền Quang. Tôi đến để tham gia cuộc chạy việt dã Terry Fox Vì Trẻ em. Vừa tới nơi tôi đã thấy rõ không khí nhộn nhip đông vui của ngày hội.

 Hải Yến - Trung tâm Sống độc lập Hà Nội

Từng tốp người đang chuẩn bị cho buổi chạy. Có tốp thì đang sửa lại trang phục, có tốp lại đang tập dượt lại đội hình đội ngũ cho chỉnh trang. Càng tiến gần vào chỗ tập kết, không khí náo nhiệt càng được cảm nhận rõ hơn. Chao ôi! Quả thật là đông. May mắn là tôi đã tìm thấy ngay bạn bè của mình đến từ Trung tâm Sống độc lập Hà Nội. Chào thăm hỏi nhau một vài câu là cũng đến giờ xuất phát. Chúng tôi – một đội quân xe lăn dàn thành hàng ngang cùng các PA và cán bộ, nhân viên của Trung tâm Sống độc lập Hà Nội căng băng rôn hào hứng tiến bước.

 Cùng tham gia với chúng tôi có khoảng 6.000 người thuộc các đoàn võ thuật, đoàn múa yosakoi truyền thống Nhật Bản, các đoàn thanh niên tình nguyện của các trường Đại học, cao đẳng, học nghề, và rất nhiều người nước ngoài, cả da đen, da trắng, cả người cao tuổi lẫn trẻ em.

Terry Fox là cuộc chạy marathon đã được tổ chức tại Hà Nội 10 năm, nhưng năm nay là lần đầu tiên anh chị em khuyết tật Trung tâm Sống độc lập Hà Nội chúng tôi, cùng với PA, có dịp tham gia. Đây là một điều đặc biệt không chỉ riêng đối với người khuyết tật chúng tôi mà còn đối với bản thân cuộc chạy này. Sự tham gia của những thành viên Trung tâm Sống độc lập Hà Nội vào cuộc chạy hôm đó cũng là một cách để đồng cảm và sẻ chia với những trẻ em kém may mắn. Điều tôi vui nhất là, mặc dù khuyết tật, nhưng không vì thế mà chúng tôi sống một cuộc sống không có ý nghĩa. Trái lại, chúng tôi vẫn làm việc và cống hiến, vẫn tích cực góp phần bé nhỏ của mình giúp trẻ em nghèo được chữa bệnh, để cho xã hội này, đất nước này ngày càng tốt lên. Mọi người tham gia cuộc chạy đều dành cho chúng tôi những ánh mắt thân thiện và trìu mến, thậm chí là cả sự ngưỡng mộ nữa. Tôi cảm thấy hôm đó mình thật “đặc biệt”. Chúng tôi cảm thấy tự hào khi thấy số tiền 1 tỷ đồng quyên góp được từ buổi chạy Terry Fox có một phần rất nhỏ của chúng tôi.

Đoàn TT Sôngs độc lập Hà Nội

Sau khi tham gia vào buổi chạy xong, tôi và Thương (PA) vào thăm công viên Thống Nhất. Nơi đây lưu giữ một phần tuổi thơ tôi. Vừa đi chúng tôi vừa ngắm cảnh và trò chuyện vui vẻ. Tôi đã tâm sự cho Thương nghe về ngôi nhà cũ ở con phố nhỏ Bùi Thị Xuân. Tuy đã chuyển đến sống ở một căn nhà mới, nhưng những kỷ niệm về căn nhà nhỏ, về tuổi thơ, về bố mẹ vẫn còn đọng mãi trong tôi. Đến 12h30 trưa chúng tôi mới về đến nhà. Tuy hơi mệt nhưng vui và rất hạnh phúc. Hạnh phúc vì hôm nay tôi đã làm được một việc tuy nhỏ mà ý nghĩa. Và hạnh phúc vì hôm nay tôi đã có cơ hội để ôn lại, hoài niệm về những kỷ niệm xưa cũ, thấy cuộc sống này đẹp đẽ hơn những gì mình vẫn nghĩ.


Chia sẻ bài viết

 

Hình ảnh nổi bật

  • Gặp đoàn ABILIS 11.2016
  • Tpwward ASCC vision 2025
  • ILP 22.11.2016
  • Lớp học tiếng Anh

Các tổ chức hỗ trợLiên kết

Nhóm vì tương lai tươi sáng

Thống kê truy cập

Ngày:21-09-2019
Số lượt truy cập2055121
Số người đang trục tuyến: 17