Tập huấn lãnh đạo Tham vấn đồng cảnh dành cho NKT tỉnh Cần Thơ

Từ ngày 14-23/9/2011, tại Trung tâm Sống độc lập Hà Nội đã diễn ra khóa tập huấn lãnh đạo tham vấn đồng cảnh (TVĐC) dành cho các bạn khuyết tật đến từ thành phố Cần Thơ

Các bạn khuyết tật Cần Thơ đến Hà Nội đã được lãnh đạo TT Sống độc lập Hà Nội cùng các bạn hội viên khác tiếp đón chu đáo. Những bỡ ngỡ, rụt rè ban đầu đã dần xóa tan bởi không khí thân thiện của các nhân viên và thành viên tại TT Sống độc lập và tất cả đều chuẩn bị tốt cho khóa tập huấn dài ngày này.

Có bạn đã ra Hà Nội nhiều lần, có bạn lần đầu tiên được ra thăm thủ đô, lần đầu tiên ngồi máy bay đi xa nhà không có người thân ở bên, nhưng ai nấy đều háo hức đến với khóa tập huấn. Đồng hành với các bạn đến từ Cần Thơ, bạn Lê Hà, hội viên của Trung tâm, cũng tham gia khóa tập huấn này. Phút ban đầu tham gia khóa tập huấn lãnh đạo TVĐC, các học viên không khỏi bỡ ngỡ và lúng túng. Với sự tận tình hướng dẫn và lịch làm việc dày đặc, các hướng dẫn viên chương trình lãnh đạo tham vấn đồng cảnh đã truyền tải những kiến thức cơ bản nhất về tham vấn đồng cảnh cho những nhà lãnh đạo tham vấn đồng cảnh tương lai.

alt

Lượng kiến thức các bạn tiếp thu được là rất nhiều, bao gồm chi tiết về lịch sử TVĐC tại Chấu Á cũng như ở Việt Nam, mục đích, quy tắc và phương pháp TVĐC, cũng như hiểu rõ vai trò của tư vấn viên , khách hàng và những điều cơ bản nhất trong TVĐC. Những gì các bạn thu lượm được trong khóa tập huấn là những kiến thức then chốt để thúc đẩy phong trào sống độc lập của NKT. Bên cạnh đó, các học viên còn tự soạn bài trình bày của mình trên cơ sở những gì đã được hướng dẫn và có thời gian thực hành cùng với các lãnh đạo tham vấn đồng cảnh khác của Trung tâm Sống độc lập Hà Nội. Tuy vẫn còn những lúng túng trong vai trò trưởng, phó nhóm TVĐC, các bạn NKT Cần thơ đã nhận được những lời góp ý chân thành để buổi thực hành sau đã tốt hơn buổi thực hành trước. Tất cả đã tiếp thu mọi ý kiến đóng góp và áp dụng một cách nhanh chóng. Khóa tập huấn đã đạt được những kết quả tốt đẹp. Những buổi thực hành đã đem lại nhiều kỹ năng bổ ích để các bạn NKT Cần Thơ đem về áp dụng cho chính các bạn khuyết tật ở địa phương mình.

Với lịch học dày đặc cùng nhiều bài tập thực hành, các bạn khuyết tật Cần Thơ vẫn dành cho mình thời gian đi thăm Hà Nội. Tất cả đã được trải nghiệm không khí chợ đêm, được thăm Quốc tử Giám và ngắm cảnh Hồ Tây, được ăn nhiều món ngon và lạ mà lần đầu tiên các bạn thưởng thức. Tất cả đã để lại trong lòng các bạn khuyết tật Cần Thơ một tình cảm sâu sắc. Có bạn đã nói với tôi rằng “Lần đầu tiên em đi xa, em không ngờ mình lại biết thêm nhiều đến thế, từ kiến thức, kinh nghiệm học được đến nhiều trải nghiệm khác. Em đã rất vui và mong có ngày gặp lại các anh chị tại Hà Nội”

Trong khi tiến hành tập huấn lãnh đạo TVĐC cho NKT Cần Thơ, Trung tâm Sống độc lập Hà Nội cũng đã đồng thời tiến hành tập huấn cho các Điều phối viên người trợ giúp cá nhân ở các thành phố Hải Phòng và Cần Thơ.

Thăng Long


Chia sẻ bài viết

 

Hình ảnh nổi bật

  • Gặp đoàn ABILIS 11.2016
  • Tpwward ASCC vision 2025
  • ILP 22.11.2016
  • Lớp học tiếng Anh

Các tổ chức hỗ trợLiên kết

Nhóm vì tương lai tươi sáng

Thống kê truy cập

Ngày:22-11-2019
Số lượt truy cập2087221
Số người đang trục tuyến: 7