Vài suy nghĩ từ khóa tập huấn lãnh đạo TVDC

Tôi là một thành viên trong số 4 người khuyết tật đến từ thành phố Hải Phòng được mời tham dự khóa tập huấn lãnh đạo tham vấn đồng cảnh (TVĐC) tại Trung tâm Sống độc lập Hà Nội dành cho Nhóm thực hiện Chương trình sống độc lập Hải Phòng (từ ngày 10-19/10/2011).

Chuyến đi từ Hải Phòng đến Hà Nội được bố trí thật chu đáo và vui vẻ. Khi đến Trung tâm Sống Độc Lập Hà Nội, chúng tôi cảm nhận được sự tiếp đón nhiệt tình, rất chu đáo của các lãnh đạo Trung tâm cùng các bạn hội viên khác. Không khí thân thiện cởi mở ấy đã khiến chúng tôi không còn những cảm giác xa lạ, bỡ ngỡ ban đầu. Chúng tôi đã hòa nhập nhanh chóng với điều kiện sống và làm việc tại Trung Tâm Sống Độc Lập Hà Nội.

alt

Các thành viên nhóm TVĐC Hải Phòng

Khóa học lần này bao gồm nhiều nội dung: Tìm hiểu về mô hình sống độc lập, TVĐC là gì, Lịch sử TVĐC tại Châu Á đặc biệt ở Nhật Bản, Việt Nam…mục đích, quy tắc và phương pháp TVĐC, cũng như hiểu rõ vai trò của tư vấn viên, khách hàng và những điều cơ bản nhất trong TVĐC… Chương trình học đã giúp chúng tôi hiểu được những kiến thức cơ bản nhất dành cho người hướng dẫn  TVĐC tương lai.

Song song với việc được cung cấp kiến thức về TVĐC, chúng tôi còn tự soạn bài trình bày của mình trên cơ sở những kiến thức đã được hướng dẫn và có thời gian thực hành cùng với các lãnh đạo tham vấn đồng cảnh và những tham vấn viên đồng cảnh khác của Trung tâm Sống độc lập Hà Nội.

alt

Trong buổi thuyết trình

Mỗi người trong chúng tôi đều được đảm nhận vai trò Trưởng và Phó nhóm để thực hành tham vấn. Buổi thực hành giúp cho chúng tôi bổ sung thêm những kiến thức học được cũng như hiểu biết thêm về kinh nghiệm, tình huống thực tế xảy ra trong những buổi tham vấn tại địa phương. Điều đó giúp cho người lãnh đạo TVĐC có thêm kinh nghiệm thực tiễn, biết được cách xử lý tình huống và giải đáp những thắc mắc của người tham dự đưa ra trong quá trình TVĐC. Tất nhiên trong quá trình thực hành không thể tránh được những thiếu sót, lúng túng, song chúng tôi đã nhận được những lời góp ý chân thành. Tất cả đã tiếp thu mọi ý kiến đóng góp và áp dụng một cách nhanh chóng để buổi thực hành sau tốt hơn buổi thực hành trước.

Khóa tập huấn đã đạt được những kết quả tốt đẹp. Những kiến thức cơ bản và kinh nghiệp thực tế trong mỗi buổi thực hành đã đem lại nhiều kỹ năng bổ ích để chúng tôi đem về áp dụng cho chính các bạn khuyết tật ở địa phương mình.

alt

Nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học

_________

Trong suốt thời gian quá trình tập huấn, ngoài những kiến thức đã được học. Chúng tôi còn tiếp thu thêm được những kinh nghiệm thực tế về sống độc lập tại Hà Nội thông qua chính những người lãnh đạo Trung Tâm Sống Độc Lập Hà Nội và các thành viên của Trung tâm. Trong thời gian học tập tại đây tôi đã được làm quen với nhất nhiều các thành viên của Trung Tâm Sống Độc Lập Hà Nội. Đặc biệt chúng tôi được mời tham gia khóa tập huấn TVĐC nâng cao. Tôi càng cảm nhận được sự nghiêm túc trong quá trình làm việc và hiệu quả của việc hỗ trợ về tinh thần thông qua TVĐC đối với người khuyết tật.


Chia sẻ bài viết

 

Hình ảnh nổi bật

  • Gặp đoàn ABILIS 11.2016
  • Tpwward ASCC vision 2025
  • ILP 22.11.2016
  • Lớp học tiếng Anh

Các tổ chức hỗ trợLiên kết

Nhóm vì tương lai tươi sáng

Thống kê truy cập

Ngày:22-11-2019
Số lượt truy cập2087231
Số người đang trục tuyến: 10