Tập huấn Tiếp cận nguồn vốn cho các cơ sở kinh doanh của Người khuyết tật

Hiện nay nhu cầu vay vốn của NKT rất cao tuy nhiên  chưa có chương trình tín dụng ưu đãi dành riêng cho NKT nên việc tiếp cận vốn vay để phát triển sản xuất kinh doanh còn rất hạn chế. Để NKT có thể tiếp cận được với các nguồn vốn và sử dụng nó một cách hiệu quả, ngày 29/11/Hội người khuyết tật Thành phố Hà Nội phối hợp với với Đại diện Ngân hàng chính sách xã hội Thành phố Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn “Tiếp cận nguồn vốn cho các cơ sở kinh doanh của Người khuyết tật Hà Nội” tại Trường Trung học cơ sở Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai.

Mục đích của việc tổ chức lớp tập huấn này là nhằm tạo điều kiện cho Người khuyết tật có thể tiếp cận được với các nguồn vốn từ ngân hàng CHXH, góp phần thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xóa đói giảm nghèo và việc làm, ổn định xã hội.

alt

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe đại diện của Ngân hàng chính sách xã hội trình bày cụ thể về các chương trình tín dụng bao gồm cho vay hộ nghèo, cho vay HSSV có hoàn cảnh khó khăn, cho vay giải quyết việc làm và cho vay các đối tượng chính sách đi lao động có thời hạn ở nước ngoài. Với mỗi chương trình tín dụng, giảng viên đều nêu rõ mục tiêu của việc cho vay, những đối tượng được vay, phương thức cho, mức vay tối đa và mức lãi xuất. Giảng viên cũng đặc biệt nhấn mạnh đến một số lưu ý đối với các cơ sở SXKD là ngoài muốn vay vốn là ngoài dự án vay vốn, cơ sở SXKD phải gửi cho NHCSXH những hồ sơ pháp lý, hồ sơ kinh tế, hồ sơ vay vốn.

 Sau bài trình bày, đại diện Ngân hàng chính sách đưa các biểu mẫu, thủ tục để các học viên cùng tham khảo.


Trung tâm Sống độc lập HN


Chia sẻ bài viết

 

Hình ảnh nổi bật

  • Gặp đoàn ABILIS 11.2016
  • Tpwward ASCC vision 2025
  • ILP 22.11.2016
  • Lớp học tiếng Anh

Các tổ chức hỗ trợLiên kết

Nhóm vì tương lai tươi sáng

Thống kê truy cập

Ngày:21-09-2019
Số lượt truy cập2055095
Số người đang trục tuyến: 19