Các hội viên TTSĐL HN tham gia "Cuộc chạy vì trẻ em"

8h sáng ngày 4/12/2011, hòa cùng hơn 10 000 người dân Thủ đô, các hội viên của TT SĐL đã tham gia “Cuộc chạy vì trẻ em” diễn ra tại khu vực hồ Thiền Quang (Hà Nội).

alt

Chuẩn bị xuất phát

Cuộc chạy từ thiện này do chàng thanh niên người Canada, Terry Fox khởi xướng cách đây hơn 10 năm. Anh chính là nạn nhân của căn bệnh ung thư với chiếc chân trái bị cắt bỏ đã chạy quanh đất nước Canada trong hơn 4 năm đến khi qua đời. “Cuộc chạy vì trẻ em năm 2011” là hoạt động thể thao hữu nghị từ thiện nhằm khơi dậy lòng nhân ái và nghĩa cử cao đẹp của nhân dân Thủ đô Hà Nội, các doanh nghiệp và toàn thể cộng đồng. Đây là sự tiếp nối cuộc chạy vì mục đích từ thiện mang tên “Terry Fox” (từ 2000 - 2008) tại Hà Nội nhằm quyên góp tiền ủng hộ nghiên cứu chữa bệnh ung thư và “Cuộc chạy vì trẻ em” (2009-2010) để quyên tiền ủng hộ các trẻ em nghèo Việt Nam mắc bệnh ung thư và bệnh tim. Tất cả số tiền quyên góp được qua cuộc chạy sẽ được sử dụng để tài trợ, giúp đỡ những trẻ em mắc các bệnh hiểm nghèo thuộc các gia đình khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương và Quỹ Nhịp Tim Việt. Chương trình do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Đại sứ quán Canada, Hiệp hội doanh nghiệp Canada tại Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam – Canada phối hợp tổ chức.

alt

Các hội viên Trung tâm Sống độc lập dẫn đầu đoàn chạy

Theo BTC, qua 11 lần tổ chức sự kiện này (từ năm 2000 đến năm 2010), cuộc chạy đã thu hút sự tham gia của gần 50.000 người và quyên góp được hơn 4 tỷ đồng. Riêng cuộc chạy năm nay với hơn 10 000 người tham gia, BTC đã thu về số tiền 1 tỷ đồng, bao gồm tiền ủng hộ của các nhà tài trợ và tiền bán áo phông. Ngoài ra các doanh nghiệp cũng đã đảm nhận mổ tim cho 10 cháu bé.


alt

Những nụ cười rạng rỡ sau khi cán đích

Sự góp mặt của các hội viên Trung tâm Sống độc lập trong cuộc chạy là một bức tranh đẹp về tấm lòng của những NKT dành cho các em mắc bệnh hiểm nghèo, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng vể NKT đặc biệt là sự tham gia đầy đủ và tích cực của NKT trong tất cả các hoạt động của xã hội.

Chia sẻ bài viết

 

Hình ảnh nổi bật

  • Gặp đoàn ABILIS 11.2016
  • Tpwward ASCC vision 2025
  • ILP 22.11.2016
  • Lớp học tiếng Anh

Các tổ chức hỗ trợLiên kết

Nhóm vì tương lai tươi sáng

Thống kê truy cập

Ngày:21-09-2019
Số lượt truy cập2055113
Số người đang trục tuyến: 35