Tập huấn kỹ năng sống độc lập nâng cao

Ngày 21 và 22/12/2011 Trung tâm Sống độc Lập Hà Nội đã tổ chức khóa tập huấn kỹ năng sống độc lập nâng cao cho 6 hội viên – những người đã tham gia khóa tập huấn kỹ năng sống độc lập sơ cấp trước đó.

Sau một thời gian sử dụng dịch vụ PA của Trung tâm, những hội viên đã có sự thay đổi rõ rệt trong cuộc sống của mình. Họ đã tự chủ hơn trong cuộc sống nhờ có sự trợ giúp của các bạn PA. Mục đích của khóa tập huấn nâng cao lần này là nhằm trang bị cho NKT các kiến thức (như hệ thống văn bản pháp luật về NKT) và kỹ năng cần thiết (như quản lý tiền bạc, tài chính, quản lý xung đột, kỹ năng vận động ủng hộ và kỹ năng sống trong cộng đồng…) cho cuộc sống độc lập.

Sau mỗi bài giảng, các học viên chia thành các nhóm đóng kịch, đưa ra những tình huống và cùng nhau tìm giải pháp để tháo gỡ những tình huống. Thông qua đó, họ hiểu được rằng, thực tế cuộc sống có nhiều điều nảy sinh mà nếu không có kỹ năng chúng ta khó có thể giải quyết được. Chẳng hạn, khi các học viên thực hành đi vận động để được xây đường dốc cho xe lăn cho NKT, họ cũng không biết là mình cần đến đâu để xin cấp phép hay đến nơi nhưng lại không hẹn trước hoặc không chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, thậm chí họ cũng không tìm hiểu xem nơi đó có tiếp cận không, NKT có thể vào được không? Những điều tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại ít ai để ý đến.

Sau tập huấn, các học viên được lãnh đạo Trung tâm trao giấy chứng nhận. Đối với các học viên, khóa tập huấn kỹ năng sống độc lập nâng cao thực sự mang lại cho họ nhiều kỹ năng bổ ích để họ có thể sống độc lập hơn không chỉ trong cuộc sống tại gia đình họ và quan trọng hơn là tự tin hòa nhập vào cộng đồng.

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết

 

Hình ảnh nổi bật

  • Gặp đoàn ABILIS 11.2016
  • Tpwward ASCC vision 2025
  • ILP 22.11.2016
  • Lớp học tiếng Anh

Các tổ chức hỗ trợLiên kết

Nhóm vì tương lai tươi sáng

Thống kê truy cập

Ngày:21-09-2019
Số lượt truy cập2055088
Số người đang trục tuyến: 12