Chương trình Sống độc lập (ILP) – Tổ chức sự kiện

Ngày 9.3.2010 Trung tâm Sống độc lập Hà Nội đã tổ chức buổi thảo luận về Chương trình sống độc lập với sự tham gia của 10 hội viên. Tổ chức sự kiện là nội dung của Chương trình sống độc lập lần này.


Các hội viên ngay từ đầu đã phát huy được sự độc lập của mình thông qua việc lên tự chương trình cho buổi thảo luận và phân công  từng mục cho những người tham gia trước 2 ngày thảo luận.

Sự nhiệt tình, hòa hứng của những người tham gia đã làm cho buổi thảo luận vô cùng sôi nổi. Những nội dung chủ yếu xoay quanh chủ đề tổ chức sự kiện mà mọi người đưa ra thảo luận là: 1- Tìm hiểu về các loại sự kiện, các yếu tố để tổ chức sự kiện;  2- Cách thức làm việc với nhà tài trợ sau;  3- Những khó khăn của Người khuyết tật khi tổ chức một sự kiện;  4 - Cách thức tổ chức một sự kiện như thế nào để thu được thành công nhất. Với mỗi nội dung, mọi người không chỉ cùng nhau bàn bạc, đưa ra những ý kiến để thảo luận mà còn đóng kịch, đưa ra những tình huống thường gặp phải trong khi tổ chức sự kiện để cùng tìm ra phương pháp tháo gỡ và  giải quyết.

Hăng hái thảo luận giải quyết những vấn đề phát sinh trong khi tổ chức sự kiện

Trong lúc những hội viên thảo luận thì các PA cũng trao đổi nhằm hoàn thiện các kỹ năng trợ giúp người khuyết tật khi tổ chức sự kiện dưới sự hướng dẫn của hai điều phối viên Minh Huệ và Thế Cương.

Có thể nói, với việc trao đổi vô cùng cởi mở giữa những người tham gia, tự mình đóng vai những người tổ chức sự kiện, cùng giúp nhau giải quyết tình huống mọi người học hỏi được những kinh nghiệm tổ chức sự kiện quý báu từ chính những hội viên khác, đồng thời tạo nên bầu không khí thực sự vui vẻ trong suốt buổi thảo luận.

Chia sẻ bài viết

 

Hình ảnh nổi bật

  • Gặp đoàn ABILIS 11.2016
  • Tpwward ASCC vision 2025
  • ILP 22.11.2016
  • Lớp học tiếng Anh

Các tổ chức hỗ trợLiên kết

Nhóm vì tương lai tươi sáng

Thống kê truy cập

Ngày:26-02-2020
Số lượt truy cập2119068
Số người đang trục tuyến: 16