Một chuyến dã ngoại

14g00 - 2 ngày trước giờ G

Trời vẫn mưa rả rích! Phải nói từ hồi cha sinh mẹ đẻ đến giờ chưa lúc nào dangtungdd tôi lại chịu khó theo dõi Dự báo thời tiết như mấy ngày nay! Không theo dõi sao được khi cách đây hơn một tháng kế hoạch của Nhóm chúng tôi đã “tiêu tùng” cũng vì cái tính đỏng đảnh của ông trời! Có vẻ như khi đã là Trời rồi thì Ông ưa gì làm nấy vậy, “nhiệm kỳ” tới chắc phải thay thôi !?

09g30- 1 ngày trước giờ G

Thật là điên cái đầu! Trợ lý của Nhóm báo cho mình biết tình hình PA là sinh viên thiếu trầm trọng, các em phần đông đều đã về quê ăn Tết!

Reng reng! “Anh ơi, 2 thành viên không có xe lăn!”

Reng reng! “Anh ơi, ngày mai Chủ nhật không tìm ra chỗ đặt cơm!”

Reng reng! “Anh ơi,…”

Reng reng! Ôi, sao tôi sợ cái âm thanh này kinh khủng vậy không biết!!

16g00- 1 ngày trước giờ G

Mọi việc đã tạm ổn. Cuộc điện thoại từ anh chủ tịch Hội NKT Thành phố báo cho biết văn bản xin phép dã ngoại đến Sở Lao Động và Thành hội cũng đã được duyệt. Khâu chuẩn bị cho chương trình xem như hoàn tất, giờ chỉ còn tùy thuộc vào ông trời!

---------------------------------------

Tèn tèn tèn!!!

Hôm nay ngày 15.01.2012, Nhóm Sống Độc Lập thành phố Đà nẵng lên đường thực hiện chuyến Dã ngoại đầu tiên của mình !

08g50 – Chiếc xe Bus chúng tôi hợp đồng sau khi đón các thành viên tại quận Ngũ Hành Sơn giờ đây đang đậu trước cổng Siêu thị Metro – điểm đến đầu tiên theo chương trình.

Dưới ánh nắng ấm áp, trong bộ đồng phục SĐL màu hồng - mũ lưỡi trai trắng, ai nấy đều tươi tắn rạng rỡ. Sau một lúc tíu tít chào hỏi, chúng tôi điểm danh phân công việc cho PA để rồi cùng nhau xếp hàng thẳng tiến vào trung tâm Metro đúng boong 09g00.

Không nằm ngoài dự  kiến của Ban tổ chức, người Đà nẵng lần đầu tiên mục kích một đoàn NKT trên 10 chiếc xe lăn đi cùng người hỗ trợ như vậy đã rất ngạc nhiên, đã đến hỏi thăm rất nhiều. Đây cũng chính là lúc các tờ rơi giới thiệu về Chương trình và Nhóm SĐL tỏ rõ hiệu lực của mình khi được đưa đến tận tay người hỏi.


alt

Chúng tôi rời Metro lúc 10g trong tâm trạng vui buồn lẫn lộn. Vui vì cả nhóm lần đầu cùng nhau được đến một khu mua sắm sầm uất như vậy, vui vì ai nấy đều có  một túi dầu gội đầu - hàng khuyến mãi miễn phí - đem về. Nhưng buồn vì mặc dầu biết là đoàn NKT, siêu thị vẫn buộc phải có thẻ mới được vào mua hàng!!! Nhưng không sao, chúng tôi sẽ dành tiền vào điểm tham quan khác vậy.

10g20 – Cầu Sông Hàn

Wao! Ông trời sáng nay thật dễ thương! Chúng tôi ai nấy đều cởi bỏ áo khoác trong ánh nắng rực rỡ của mùa xuân. Băng rôn SĐL lại được căng lên, chúng tôi quây quần hát hò chụp ảnh lưu niệm. Cả nhóm cười ngặt nghẽo khi tay trợ lý của tôi vung tay hô vang khẩu hiệu ứng tác:”Đả đảo sống chung !!”

alt

11g00- Chúng tôi thực hiện buổi tham vấn đồng cảnh đầu năm – mọi người đùa là “mở hàng để lấy hên!!!”

11g45- Nhóm rời khỏi Sông Hàn đến điểm ăn trưa trong tiếng biểu tình rì rầm của hơn 20 cái bao tử!!!

12g00- Ăn trưa

Một lần nữa Nhóm SĐL Đà nẵng lại làm “thiên hạ” bỡ ngỡ khi tràn vào nhà hàng. Do chị Phó Nhóm đã có dặn dò trước nên toàn bộ bàn ăn của nhà hàng đã được sắp xếp rất thuận tiện cho mọi người. Chúng tôi từng cặp, từng cặp một (PA và NKT) nhanh chóng “chiếm lĩnh lãnh thổ”. Ai nấy lúc này bụng đói meo nên ăn uống trông thật ngon lành. Nhân viên phục vụ ở đây thật nhiệt tình. Họ săn sóc chúng tôi từng tí một,  làm mấy PA quay sang than thở với tôi: “Bọn em thất nghiệp rồi, anh trưởng ơi!!”

Rời nhà hàng, chúng tôi tiếp tục cuộc Dã ngoại của mình lúc 12g50

13g00- Trung tâm triển lãm - Hội chợ Xuân năm con Rồng.

Tọa lạc tại một khu vực rộng bát ngát, được trang hoàng đón Xuân lộng lẫy, đây là trung tâm triển lãm hoành tráng nhất của thành phố. Nắng đã dịu đi do những đám mây kéo đến một lúc một nhiều trên bầu trời Đà nẵng. Vì lúc này đang còn sớm nên Hội chợ tương đối ít người. Thật lý tưởng để Nhóm SĐL tha hồ tung tăng. Đúng là: Thiên thời Địa lợi !!!

alt

Sau khi thống nhất giờ tập trung, từng cặp PA và NKT tỏa đi tham quan mua sắm. Nhìn khuôn mặt rạng rỡ của các thành viên lúc này, một cảm giác hạnh phúc thật khó tả, ngất ngây đến trong tôi! Cảm ơn mọi người, cảm ơn tất cả - kể cả Ông Trời vẫn hay nhõng nhẽo của tôi !

14g30- Chia tay

Rời trung tâm triển lãm, chúng tôi chia tay kết thúc cuộc Dã ngoại trễ 30 phút so với dự kiến. Mệt nhoài nhưng ai nấy đều cảm thấy hài lòng và dzui dzẻ, cùng mong sẽ có thêm nhiều, thật nhiều buổi Du hí” như vậy nữa !!

Đà nẵng, ngày 15/01/2012


Chia sẻ bài viết

 

Hình ảnh nổi bật

  • Gặp đoàn ABILIS 11.2016
  • Tpwward ASCC vision 2025
  • ILP 22.11.2016
  • Lớp học tiếng Anh

Các tổ chức hỗ trợLiên kết

Nhóm vì tương lai tươi sáng

Thống kê truy cập

Ngày:26-02-2020
Số lượt truy cập2119006
Số người đang trục tuyến: 9