Chương trình Sống độc lập về tổ chức sự kiện

Ngày 19.02.2012 Trung tâm Sống độc lập Hà Nội đã tổ chức buổi thảo luận về Chương trình sống độc lập với sự tham gia của 6 hội viên. Tổ chức sự kiện là nội dung của Chương trình sống độc lập lần này.

alt

Đây là một chủ đề có ý nghĩa thiết thực đối với NKT. Sự nhiệt tình, hào hứng của những người tham gia đã làm cho buổi thảo luận vô cùng sôi nổi. Những nội dung chủ yếu xoay quanh chủ đề tổ chức sự kiện mà mọi người đưa ra thảo luận là: 1- Khái quát về sự kiện và các bước tổ chức sự kiện;  2- Cách thức làm việc với nhà tài trợ sau;  3- Lưu ý về hình ảnh NKT trước đám đông; 4-Những khó khăn của Người khuyết tật khi tổ chức một sự kiện;  4 - Cách thức tổ chức một sự kiện như thế nào để thu được thành công nhất. Để thể hiện sự độc lập của mình, với mỗi nội dung, mọi người đều cùng nhau bàn bạc, nêu lên những ý kiến riêng sau đó tìm ra những kết luận chung nhất. Các hội viên cũng chia nhóm để đóng kịch, đưa ra những tình huống thường gặp phải trong khi tổ chức sự kiện để cùng tìm ra phương pháp tháo gỡ và rút kinh nghiệm.

Trong lúc những hội viên thảo luận thì các PA cũng trao đổi nhằm hoàn thiện các kỹ năng trợ giúp người khuyết tật khi tổ chức sự kiện dưới sự hướng dẫn của điều phối viên Minh Huệ.

alt

Các PA cùng nhau trao đổi hoàn thiện kỹ năng trợ giúp

Có thể nói, với việc trao đổi vô cùng cởi mở giữa những người tham gia, tự mình đóng vai những người tổ chức sự kiện, cùng giúp nhau giải quyết tình huống là cơ hội để mọi người học hỏi được những kinh nghiệm tổ chức sự kiện quý báu từ chính những hội viên.

Chia sẻ bài viết

 

Hình ảnh nổi bật

  • Gặp đoàn ABILIS 11.2016
  • Tpwward ASCC vision 2025
  • ILP 22.11.2016
  • Lớp học tiếng Anh

Các tổ chức hỗ trợLiên kết

Nhóm vì tương lai tươi sáng

Thống kê truy cập

Ngày:26-02-2020
Số lượt truy cập2119011
Số người đang trục tuyến: 8