NGÀI SHOJI NAKANISHI THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI HÀ NỘI

Từ ngày 6/3 đến 10/3/2012, Trung tâm đã vui mừng đón tiếp ngài Shoji Nakanishi - Chủ tịch Tổ chức Người khuyết tật Quốc tế châu Á-Thái Bình Dương (DPI/AP) và Liên hiệp các tổ chức Sống độc lập tại Nhật Bản (JIL). Ông được coi như một người anh cả của phong trào Sống độc lập tại Nhật Bản và các nước châu Á khác.

Ngài Nakanishi đã tới thăm và có buổi làm việc với Ông Nguyễn Trọng Đàm, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Tại buổi gặp, Ngài Nakanishi đã trân trọng cám ơn những hỗ trợ mà Bộ đã dành cho TT Sống độc lập trong thời gian qua. Ngài cũng hy vọng Thứ trưởng và Bộ sẽ tiếp tục có thêm những hỗ trợ thiết thực khác trong tương lai để mở rộng mạng lưới các Trung tâm Sống độc lập tại Việt Nam và đưa nghề Hỗ trợ cá nhân vào danh mục nghề nghiệp chính thức như là một bộ phận của nghề Công tác xã hội hiện nay.

alt

Ngài Nakanishi hội đàm với Thứ trưởng Bộ LDTB&XH Nguyễn Trọng Đàm

Buổi chiều cùng ngày, ngài Nakanishi đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Lao động Thương binh Xã hội thành phố Hà Nội để bàn về việc thúc đẩy tiến trình công nhận tư cách pháp nhân của TT Sống độc lập Hà Nội như là một Trung tâm cung cấp dịch vụ Công tác xã hội theo Đề án 32 của Chính phủ. Phó Giám đốc Sở cũng như các cán bộ khác của Phòng Bảo trợ xã hội đã bày tỏ sự nhiệt tình của mình trong việc ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất cho TT Sống độc lập Hà Nội trong tiến trình này.

alt

Làm việc với Lãnh đạo và cán bộ Sở LDTBXH thành phố Hà Nội

Ngày 08/3, tại cung Trí Thức thành phố Hà Nội, ngài Nakanishi cùng Ban lãnh đạo Trung tâm đã có buổi trao đổi với Lãnh đạo của Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội. Tại buổi gặp, ngài Nakanishi, ông Vũ Mạnh Hùng-Chủ tịch Hội NKT thành phố Hà Nội và bà Nguyễn Hồng Hà-Giám đốc Dự án Sống độc lập đã cùng nhau ký vào Thỏa thuận cam kết tiếp tục hỗ trợ cho Trung tâm Sống độc lập Hà Nội trong giai đoạn tiếp theo. Do đó, buổi gặp gỡ này cũng được xem như là một biểu hiện của sự cam kết hợp tác lâu dài giữa ba bên. Ngài Nakanishi mong muốn Hội NKT thành phố Hà Nội tiếp tục cố vấn, định hướng cho TT trong các hoạt động cũng như trong quá trình xây dựng tư cách pháp nhân của tổ chức.

alt

Chụp ảnh lưu niệm trước trụ sở của Hội NKT thành phố Hà Nội

Trong chuyến công tác lần này, ngài Nakanishi và đại diện TT đã có chuyến thăm và làm việc với NKT Hải Phòng trong khuôn khổ thúc đẩy phong trào Sống độc lập tại thành phố này. Đoàn đã tới thăm anh Hoàng-NKT đầu tiên được sử dụng dịch vụ PA tại đây. Bản thân Hoàng là người tổn thương cột sống do tai nạn và gặp rất nhiều khó khăn từ khi trở thành khuyết tật. Từ khi có PA, Hoàng không chỉ được hỗ trợ trong sinh hoạt hàng ngày mà còn có thêm một người bạn chia sẻ…Buổi chiều cùng ngày, ngài Nakanishi cùng với lãnh đạo TT đã có buổi trao đổi với nhóm thực hiện Chương trình Sống độc lập tại Hải Phòng. Ngài Nakanishi đã chia sẻ những kinh nghiệm cũng như cách thức làm việc của mình trong thời gian đầu xây dựng phong trào Sống độc lập tại Nhật Bản. Ngài bày tỏ sự vui mừng trước sự năng động của nhóm NKT Hải Phòng và hy vọng sẽ sớm có TT Sống độc lập tại thành phố này.

alt

Chuyến thăm và làm việc của ngài Shoji Nakanishi đã góp phần động viên tinh thần và tiếp thêm sức mạnh cho TT Sống độc lập Hà Nội trong những bước đường sắp tới.

Trung tâm Sống độc lập HN

Chia sẻ bài viết

 

Hình ảnh nổi bật

  • Gặp đoàn ABILIS 11.2016
  • Tpwward ASCC vision 2025
  • ILP 22.11.2016
  • Lớp học tiếng Anh

Các tổ chức hỗ trợLiên kết

Nhóm vì tương lai tươi sáng

Thống kê truy cập

Ngày:21-09-2019
Số lượt truy cập2055161
Số người đang trục tuyến: 22