Tin tức hoạt động

Xe điện cho người già và xe lăn điện cho người khuyết tật

Trung tâm hỗ trợ Sống độc lập của Người khuyết tật HN mở cửa hàng bán xe điện cho người già và xe lăn điện cho NKT. Các mẫu xe phong phú, được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu, dễ sử dụng và đặc biệt rất an toàn cho người sử dụng.

Điện thoại liên hệ: (024) 37 674 808

Hotline: 0936 231 736

Thông tin chi tiết về các mẫu xe:

1. POWER

2. RIDER

3. RUNNER

4. OMEGA

5. VITAL

6. INSPIRE

7. MIRACLE

 

Thông báo chuyển địa điểm văn phòng

Kính gửi các Quý vị, các tổ chức đối tác và các đồng nghiệp,

 Trung tâm Hỗ trợ Sống độc lập của người khuyết tật Hà Nội xin thông báo:

Kể từ ngày 3/7/2017 văn phòng của Trung tâm chuyển sang địa chỉ mới như sau:

Số 4, ngõ 49 Vạn Bảo, Phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

 Các thông tin liên hệ khác như số điện thoại, số fax, địa chỉ email, địa chỉ website… vẫn giữ nguyên như cũ.

 Chúng tôi mong quý vị thông cảm cho bất kỳ sự cố hoặc phiền phức nào phát sinh từ việc chuyển đổi địa điểm văn phòng này.

 Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ, hợp tác của Quý vị trong suốt thời gian qua và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác hơn nữa của các Quý vị trong thời gian tới

 Trân trọng thông báo!

Văn phòng Trung tâm Hỗ trợ Sống độc lập Hà Nội

 

Dear valued partners and colleges,

 We are pleased to inform you that the Hanoi Independent Living Center has moved to new address as below:

No.4, Alley 49, Van Bao street, Lieu Giai ward, Ba Đinh district, Hanoi

 We apologize for any inconvenience caused by this change.

 All other contact information including telephone/fax number, email address and website address remain unchanged.

 Taking this opportunity, we would like to express our sincere thanks for your support and cooperation.

 Yours sincerely,

Hanoi Independent Living Center's Office

 

Cuộc gặp giữa ADF và CPR

Ngày 17/05/2017, Diễn đàn NKT khu vực ASEAN đã có buổi gặp trực tiếp với  Uỷ ban các Đại diện thường trực tại ASEAN (CPR) để thảo luận về sự hợp tác hơn nữa giữa hai bên trong việc lồng ghép các quan điểm về người khuyết tật ASEAN trong 3 Trụ cột chính của cộng đồng ASEAN bao gồm chính trị- an ninh, kinh tế và văn hóa-xã hội.   Bà Nguyễn Hồng Hà, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sống độc lập của NKT Hà Nội, là một thành viên của ADF, đại diện cho NKT Việt Nam cũng có mặt tại buổi gặp này.


 

THÔNG BÁO MỞ LỚP DẠY TIẾNG ANH

Trung tâm Hỗ trợ Sống độc lập Hà Nội tổ chức Chương trình Dạy tiếng Anh thực hành cho nhân viên và mở rộng cho người đang đi học và đi làm.

Mục tiêu: Trang bị cho học viên kiến thức và kỹ năng về tiếng Anh để có thể sử dụng trong học tập và làm việc trong môi trường có liên hệ và giao tiếp với người nước ngoài…

 Có 2 chương trình học:

  1. Tiếng Anh cơ bản theo 3 cấp độ: Elementary – Intermediate – Advanced Học viên được học và thực hành tích cực với đầy đủ các kỹ năng nghe, nói đọc, viết và ngữ pháp vận dụng vào thực tế.
  2. Tiếng Anh giao tiếp theo tình huống: từ sinh hoạt hàng ngày đến những hoạt động xã hội như: giao tiếp văn phòng, tham gia thảo luận, giao lưu, đi du lịch,…

  Giáo viên: Là đội ngũ giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Anh thực hành

Giáo trình được kết hợp từ nhiều tài liệu giảng dạy phù hợp với yêu cầu của từng kỹ năng

Thời gian học: Ngoài giờ hành chính

 Học phí phù hợp đối với người đang đi học hoặc bắt đầu đi làm. Học viên là người khuyết tật sẽ được ưu tiên giảm hoặc miễn học phí

Địa điểm: 42 Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội

Đăng ký học qua điện thoại trong giờ làm việc với chị Nguyễn Thị Kim Cúc, tại số (04) 37674808/DĐ:01692844818, Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 

Đối thoại khu vực lần 2 về lồng ghép quyền của NKT

Từ ngày từ ngày 29/06 đến ngày 01/07/2016, Bà Nguyễn Hồng Hà, Giám đốc Trung tâm đã tham dự Đối thoại khu vực lần 2 về lồng ghép quyền của NKT do Ủy ban Liên chính phủ về Nhân quyền của ASEAN (AICHR) tổ chức, tại Chiang  Mai, Thái Lan.

Tiếp theo kết quả của Đối thoại lần 1 diễn  ra tại Thái Lan từ ngày 01-03/5/2015, Đối thoại lần này tập trung vào các lĩnh vực giáo dục, việc làm và sức khỏe của NKT với mục đích  thu thập ý kiến của các bên liên quan nhằm xây dựng kế hoạch khu vực về lồng ghép quyền và xóa bỏ rào cản đối với NKT.

 

Hộ thảo giữa các tổ chức của NKT

Ngày 26/01/2016, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ Sống độc lập Người khuyết tật Hà Nội tổ chức Hội thảo về tầm nhìn ASEAN 2025 và Bản thảo kế hoạch hành động khu vực của AICHR trong lĩnh vực người khuyết tật giữa các tổ chức của người khuyết tật.

Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các tổ chức của NKT trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh lân cân như Hải Phòng, Quàng Ninh, Hà Nam. Mục đích của Hội thảo là  nhằm  bàn về vị trí, vai trò của các tổ chức của người khuyết tật trên ba trụ cột của tầm nhìn ASEAN 2025 và thu thập ý kiến ​​đóng góp cho dự thảo kế hoạch hành động khu vực về NKT của Uỷ ban liên chính phủ về quyền của người của ASEAN (AICHR).

 Những phản hồi của các đại biểu tại hội nghị sẽ được gửi đến AICHR để xem xét trong một cuộc đối thoại khu vực dự kiến được tổ chức vào tháng 6 hoặc tháng 7/2016.

 

Hội thảo mô hình Trung tâm Sống độc lập của người khuyết tật Việt Nam

Ngày 19/01/2016, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ Sống độc lập Người khuyết tật Hà Nội phối hợp với Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động – Thương bình và Xã hội tổ chức “Hội thảo mô hình Trung tâm Sống độc lập của người khuyết tật Việt Nam”.

Tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Ngọc Toản – Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; bà Đặng Huỳnh Mai – Chủ tịch Liên hiệp hội người khuyết tật Việt Nam; ông Nguyễn Trung Thành – Phó Phòng Chính sách xã hội, Cục Bảo trợ xã hội; ông Furihata Hiroaki – Điều phối viên Chương trình quốc tế của Hiệp hội Chăm sóc con người, Tokyo, Nhật Bản; lãnh đạo, nhân viên và hội viên Trung tâm Hỗ trợ Sống độc lập Người khuyết tật Hà Nội, cùng đại diện Chương trình sống độc lập của 4 thành phố Hải Phòng, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ; cùng rất nhiều đại diện các tổ chức của và vì người khuyết tật.

 

Hội thảo là dịp để Chia sẻ kinh nghiệm sống độc lập và tuyên truyền về triết lý sống độc lập và trung tâm sống độc lập ở Việt Nam; Tìm hướng đi bền vững về chính sách cũng như nguồn ngân sách cho mô hình sống độc lập đồng thời, thúc đẩy sự hợp tác tốt giữa Nhà nước và các tổ chức của người khuyết tật (DPOs).

 

Hội nghị báo cáo kết quả dự án “Nghiên cứu nhân thức về Quyền bầu cử và ứng cử của người khuyết tật”

Chiều ngày 26/11/2015 tại Nhà khách Quốc hội – số 2 Hoàng Cầu Hà Nội, đã diễn ra hội nghị báo cáo kết quả dự án “Nghiên cứu nhân thức về Quyền bầu cử và ứng cử của người khuyết tật”, do Trung tâm Hỗ trợ người khuyêt tật Sống độc lập HN thực hiện. Đến với hội nghị có sự tham gia của các vị đại biểu và các vị khách quý như bà Hoàng Thị Hồng Hải đại diện Sở Nội Vụ tp.HN, bà Phan Thị Bích Diệp hiện là phó chủ tịch hội NKT Hà Nội cùng các đại diện cơ quan ban ngành, báo đài.

Tại hội nghị ban dự án đã cho biết: Đây là nghiên cứu nhằm đánh giá mức độ hiểu biết của người dân tại Hà Nội về vấn đề tham gia chính trị của NKT đặc biệt là quyền bầu cử và ứng cử; Tập trung xác định những khó khăn, rào cản của NKT và tìm ra những giải pháp, khuyến nghị hiệu quả đến các cơ quan quản lý Nhà nước để đảm bảo quyền của NKT được tham gia bầu cử và ứng cử.

Trong nghiên cứu này ban dự án đã có những phát hiện mới như sau:

Phát hiện về nhận thức và hiểu biết về quyền bầu cử và ứng cử của NKT

Thứ nhất; Phần lớn công dân Hà Nội ủng hộ quyền của NKT  được tham gia bầu cử và ứng cử, 95% số người được phỏng vấn tán thành nhận định NKT nên tham gia vào các cuộc bầu cử.

Thứ hai; Những nhóm có tiệm cận với các vấn đề xã hội đặc biệt là NKT đó là nhóm cơ quan truyền thông và nhóm gia đình, nhóm công dân HN. Trong đó 80% nhóm cơ quan truyền thông nói rằng họ có hiểu biết về cá quyền này, 20% nói họ chưa biết. 58% nhóm gia đình nói có biết về các quyền bầu cử và ứng cử của NKT, 42% nói họ chưa biết.

Nhóm công dân Hà Nội đây là nhóm không  có mối liên hệ nào với NKT, trong nhóm này chỉ có 30% số người trả lời phỏng vấn nói họ biết các quyền chính thức của NKT. Tuy đây là mẫu nhỏ về các công dân Hà Nội nhưng cũng đã làm nổi bật câu hỏi liệu những người có ít mối liên hệ với NKT và lại là những người hình thành đa phần cộng đồng xã hội Hà Nội, họ có đủ hiểu biết về các quyền này không?

Phát hiện các rào cản sự tham gia và các kiến nghị

Xấp xỉ một nửa số thành viên các nhóm hội người khuyết tật, cơ quan truyền thông, nhóm gia đình đều nhận thấy những mặt còn tồn tại dẫn đến sự thiếu tiếp cận. Từ đó gây ra những rào cản đối với NKT. Tuy nhiên những cán bộ cơ quan truyền thông hay các tổ chức đoàn thể chưa nhận ra các rào cản đó. Điều này gợi ra rằng cần nâng cao nhận thức cho cán bộ công về vai trò và thái độ của xã hội về vấn đề khuyết tật và môi trường tiếp cận đối với sự tham gia của NKT trong quá trình bầu cử, ứng cử. Để làm được điều này cho thấy cơ quan truyền thông cần làm tốt hơn nữa công việc giới thiệu thông tin tới công chúng về quyền của NKT được bầu cử, ứng cử.

Sau khi nghe báo cáo dự án của bà Nguyễn Hồng Hà giám đốc Trung tâm hỗ trợ NKT Sống độc lập tại Hà Nội, hội nghị đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp bổ ích, kịp thời từ các vị đại biểu như:

Có ý kiến cho rằng để NKT được bầu cử dễ dàng hơn vào năm 2016 nên:

Thứ nhất: Lồng ghép trong các cuộc họp cán bộ, hội viên của các hội NKT nhằm phổ biến, tuyên truyền ý nghĩa của việc bầu cử, tầm quan trọng của việc nghiên cứu tiểu sử các ứng cử viên.

Thứ hai: Đề xuất với chính quyền các cấp tổ chức tuyên truyền thông tin sâu rộng trong nhân dân, tăng thời lượng phát phát sóng truyền hình và bằng nhiều hình thức khác nhau đặc biệt là những người thuộc nhóm yếu thế trong xã hội.

Thứ ba: Khảo sát địa điểm bầu cử, đề xuất với chính quyền thiết kế phòng bầu cử dễ tiếp cận với NKT ở các dạng tật như có đường dốc cho xe lăn, hòm phiếu để vừa tầm với của người sử dụng xe lăn, có nhân viên hỗ trợ người khiếm thị, có các bảng ướng dẫn cho người bầu cử đặc biệt là người khiếm thính hoặc có nhân viên biết ngôn ngữ ký hiệu để hỗ trợ người khiếm thính.

Thứ tư: Cử cán bộ hội xuống địa bàn nhắc nhở, động viên các gia đình có NKT đi bỏ phiếu bầu cử đúng thời gian quy định. Đảm bảo thực hiện quyền và nghĩa vụ của NKT.

Các ý kiến trên góp phần xây dựng bản báo cáo một cách hoàn thiện và có tính thuyết phục cao. Đây là dự án được đánh giá rất quan trọng đặc biệt là trước thềm cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ diễn ra vào tháng 5/2016.

 Nhất Chi Mai- Trung tâm HT Sống độc lập của NKT Hà Nội

 

TRợ giúp pháp lý lưu động cho hội viên TT hỗ trợ Sống độc lập của NKT Hà Nội


Sáng ngày 28/10/2015 trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước Thành phố Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm hỗ trợ Sống độc lập của NKT Hà Nội  tổ chức buổi trợ giúp pháp lý lưu động dánh cho hội viên của Trung tâm.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo, trợ giúp viên pháp  lý, luật sư, công tác viên và chuyên viên của Trung tâm Trợ gúp pháp lý nhà nước Thành phố Hà Nội cùng Lãnh đạo, nhân viên và hội viên của Trung tâm hỗ trợ Sống độc lập của NKT Hà Nội.

Các luật sư tư vấn luật cho NKT theo từng cặp

Tại hội nghị các hội viên đã được nghe bà Lê Thị Vân Anh, Trợ giúp viên pháp lý của trung tâm trợ giúp pháp lý giới thiệu các quy định về chính sách cho NKT trên địa bàn thành phố Hà Nội…Tiếp đó, các luật sư giải đáp, hướng dẫn, tư vấn pháp luật cho từng hội viên dựa trên câu hỏi mà các hội viên đưa ra.

Buổi trợ giúp pháp lý đã giúp các hội viên hiểu rõ hơn về việc trợ giúp pháp lý và tháo gỡ  những thắc mắc của mình về pháp luật. Các hội viên hi vọng sẽ có nhiều buổi trợ giúp pháp lý như thế để NKT hiểu rõ hơn các thủ tục và quy trình giải quyết những vấn đề liên quan đén luật và chính sách đối với NKT. 

Trung tâm Hỗ trợ sống dộc lập của NKT Hà Nội


 
Trang 1 của 6

Hình ảnh nổi bật

  • Gặp đoàn ABILIS 11.2016
  • Tpwward ASCC vision 2025
  • ILP 22.11.2016
  • Lớp học tiếng Anh

Các tổ chức hỗ trợLiên kết

Nhóm vì tương lai tươi sáng

Thống kê truy cập

Ngày:29-01-2020
Số lượt truy cập2109190
Số người đang trục tuyến: 5