Tin tức hoạt động

TRợ giúp pháp lý lưu động cho hội viên TT hỗ trợ Sống độc lập của NKT Hà Nội


Sáng ngày 28/10/2015 trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước Thành phố Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm hỗ trợ Sống độc lập của NKT Hà Nội  tổ chức buổi trợ giúp pháp lý lưu động dánh cho hội viên của Trung tâm.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo, trợ giúp viên pháp  lý, luật sư, công tác viên và chuyên viên của Trung tâm Trợ gúp pháp lý nhà nước Thành phố Hà Nội cùng Lãnh đạo, nhân viên và hội viên của Trung tâm hỗ trợ Sống độc lập của NKT Hà Nội.

Các luật sư tư vấn luật cho NKT theo từng cặp

Tại hội nghị các hội viên đã được nghe bà Lê Thị Vân Anh, Trợ giúp viên pháp lý của trung tâm trợ giúp pháp lý giới thiệu các quy định về chính sách cho NKT trên địa bàn thành phố Hà Nội…Tiếp đó, các luật sư giải đáp, hướng dẫn, tư vấn pháp luật cho từng hội viên dựa trên câu hỏi mà các hội viên đưa ra.

Buổi trợ giúp pháp lý đã giúp các hội viên hiểu rõ hơn về việc trợ giúp pháp lý và tháo gỡ  những thắc mắc của mình về pháp luật. Các hội viên hi vọng sẽ có nhiều buổi trợ giúp pháp lý như thế để NKT hiểu rõ hơn các thủ tục và quy trình giải quyết những vấn đề liên quan đén luật và chính sách đối với NKT. 

Trung tâm Hỗ trợ sống dộc lập của NKT Hà Nội


 

Tập huấn lái xe taxi Thành Công hỗ trợ Người khuyết tật

Ngày 17/4/2015, Trung tâm hỗ trợ sống độc lập của người khuyết tật Hà Nội, cùng với Chi hội người điếc Hà Nội và đại diện của người khiêm thị đã tập huấn cách hỗ trợ người khuyết tật sử dụng dịch vụ taxi cho các cán bộ điều hành và lái xe của hãng Taxi Thành Công. Đây là hoạt động trong khuôn khổ hợp tác giữa Trung tâm và hãng Taxi Thành Công.

Cuộc tập huấn bắt đầu bằng việc các lái xe trải nghiệm những khó khăn của người khuyết tật thuộc ba dạng tật vận động, khiếm thị và khiếm thính khi đi xe.

Ban lãnh đạo công ty Thiên Phong khai mạc

Sau đó là những chia sẻ của những người khuyết tật thuộc ba dạng tật trên với những kinh nghiệm thực tế khi đi xe taxi và những mong muốn, kiến nghị của họ.

Giảng viên Trung tâm Sống độc lập 

Giảng viên Chi hội Người điếc

Giảng viên Hội người nù

Từ lý thuyết tới thực hÀnh là những trải nghiệm thú vị, bổ ích và vui vẻ.

Thực hành với người khiếm thị, khuyết tật vận động, khiếm thính

Ngày tập huấn đã kết thúc với việc 5 cán bộ điều hành và 6 lái xe đã được cấp Giấy chứng nhận đã hoàn thành khoá học.

Lễ phát giấy chứng nhận cho học viên

Ba cuộc tập huấn như thế này sẽ được diễn ra từ giờ cho đến đầu tháng 5/2015 dành cho các cán bộ và lái xe khác của Hãng.

 

Ký kết hợp đồng đào Tạo với hãng taxi Thành Công

Sáng ngày 11/03/2015, Trung tâm hỗ trợ Sống độc lập của NKT Hà Nội và Thành Công Taxi đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác đào tạo. Theo chương trình đào tạo này, Trung tâm sẽ phối hợp với các tổ chức của người khiếm thị và người khiếm thính để cùng xây dựng giáo trình và thực hiện việc đào tạo kỹ năng cho đội ngũ lãi xe của hang Taxi Thành Công nhằm trang bị cho họ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể phục vụ người khuyết tật đi xe taxi một cách tốt nhât, bao gồm tất cả các dạng tật như khuyết tật vận động, khiếm thị, khiếm thính… Dự kiến việc đào tạo sẽ được thực hiện trong tháng  4/2015.

Bà Nguyễn Hồng Hà – Giám đốc Trung tâm và Ông Nguyễn Khương Duy – Giám đốc Công ty

 

Ông Shoji Nakanishi, chủ tịch DPI/Ap sang thăm Việt Nam

Từ ngày 18-19/12/2014, Ông Shoji Nakanishi, Chủ tịch tổ chức người khuyết tật quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã có chuyến thăm và làm việc tại việc Nam. Trong khuôn khổ chuyền thăm này, Ông đã có buổi gặp gỡ với đại diện lãnh đạo Bộ Lao động- Thương binh và xã hôi, Sở Nội Vụ, Lao động- Thương binh và xã hôi Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản, cơ quan hợp tác quốc tếNhật Bản tại Việt Nam (JICA), Hội NKT thành phố Hà Nội.

 

Họp với Ông Nguyễn Trọng Đàm, thứ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội                               Họp với lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội

Mục đích của các cuộc viếng thăm lần này  là  cảm ơn sự giúp đỡ của các tổ chức đối với Trung tâm hỗ trợ sống độc lập của NKT Hà Nội trong suốt thời gian qua, đặc biệt là việc hỗ trợ Trung tâm đuợc thành lập có tư cách pháp nhân và bàn về hướng hỗ trợ cho Trung tâm trong thời gian tới.

Chuyến làm việc tại đã thu được nhiều kết quả khả quan. Các cơ quan, sở ban ngành và các tổ chức hứa hẹn sẽ giúp đỡ Trung tâm để mô hình này ngày càng phát triển.

   

Lễ công nhận Trung tâm hỗ trợ Sống độc lập của NKT Hà Nội là thành viên có tư cách pháp nhân trực thuộc hội NKT Hà Nội

Sáng ngày 10/10/2014, Lễ công nhận Trung tâm hỗ trợ Sống độc lập của NKT  Hà Nội là thành viên có tư cách pháp nhân trực  thuộc hội NKT Hà Nội  được long trọng tổ chức  tại văn phòng Hội NKT Hà Nội. Tham dự buổi  lễ có đại diện sở Nội vụ Hà Nội, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Hà Nội, ban lãnh đạo Hội NKT Hà Nội, các UV BCH Hội NKT Hà Nội cũng như  toàn thể lãnh đạo và nhân viên Trung tâm Sống độc lập Hà Nội.

Bà Dương Thị Vân, chủ tịch Hội NKT Hà Nội tra quyết định Thành lập Trung tâm

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Dương Thị Vân, chủ tịch Hội NKT Hà Nội đã nhấn mạn,h để có được thành quả này, ban lãnh đạo Hội cũng như Trung tâm đã phải cố gắng, nỗ lực rất lớn. Bà mong rằng với việc Trung tâm được thành lập có tư cách pháp nhân, Trung tâm sẽ tiếp tục hỗ trợ NKT nặng hiệu quả hơn nữa, giúp họ sống độc lập và hoà nhập cộng đồng, tham gia nhiều hơn  các phong trào của NKT, nâng cao vị thế của NKT trong hoạt động trong xã hội, đồng thời góp phần vào việc thực hiện công ước quốc tế về quyền của NKT (CRPD) và luật NKT Việt Nam.

Đây là sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đánh dấu một bước phát triển mới của Trung tâm. Thay mặt Trung tâm, bà Nguyễn Hồng Hà, Giám đốc trung tâm đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các Sở, ban ngành liên quan, đặc biệt là sở Nội vụ,  Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Hà Nội, và Hội NKT Hà Nội đã hỗ trợ tích cực để Trung tâm có được tư cách pháp nhân như ngày hôm nay.

 

Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Trung tâm Sống độc lập Hà Nội

Trung tâm Sống độc lập Hà nội

Ngày 30/5/2014, Trung tâm Sống độc lập Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Trung tâm với tên gọi “5 năm  Sống độc lập – một chặng đường”. Lễ kỷ niệm nhằm mục đích nêu bật những thành tựu trong các hoạt động của trung tâm Sống độc lập Hà Nội và sự thành công của mô hình Trung tâm Sống độc lập ở Việt Nam; Chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân người khuyết tật (NKT) nặng về việc họ đã làm thế nào để khắc phục những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày và người hỗ trợ cá nhân đã giúp họ học tập, làm việc và hoà nhập xã hội như thế nào khi mà họ vẫn phải đối mặt với rất nhiều rào cản; Nâng cao nhận thức và thúc đẩy sự hỗ trợ từ phía nhà nước cũng như chính quyền địa phương đối với mô hình trung tâm sống độc lập của NKT. Tham dự lễ kỉ niệm có các đại biểu đại diện Vụ hợp tác quốc tế, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, Hiệp hội Chăm sóc Con người Nhật Bản, Cơ quan phát triển quốc tết Hoa Kỳ (USAID), Hội cứu trợ người tàn tật Việt Nam (VNAH), các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức của NKT trên địa bàn Hà Nội, nhóm thực hiện chương trình Sống độc lập Hải Phòng, Câu lạc bộ NKT Đông Triều, Quảng Ninh, tất cả những hội viên hiện tại và những hội viêncũ của Trung tâm, các đối tác, truyền thông…

 Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Bà Nguyễn Hồng Hà, giám đốc Dự án Trung tâm Sống độc lập Hà Nội đã giới thiệu sơ lược về Trung tâm và những thành tựu đã đạt được từ năm 2009 đến nay. Bà cho biết, sau hơn 5 năm hoạt động, Trung tâm Sống độc lập Hà Nội đã hỗ trợ 65 NKT nặng sống độc lập (thuộc các dạng tật bại liệt, bại não và tổn thương cột sống). Các khóa tập huấn nâng cao năng lực dành cho NKT và dịch vụ người trợ giúp cá nhân của Trung tâm Sống độc lập Hà Nội đã làm cuộc sống của NKT nặng thay đổi theo chiều hướng tích cực, nhiều NKT nặng ở Hà Nội đã có cơ hội đi ra ngoài, sống hòa nhập, đi học, đi làm việc, thể hiện khả năng của mình và đóng góp vào sự phát triển của xã hội. Đồng thời, Trung tâm Sống độc lập Hà Nội cũng hỗ trợ nhóm Sống độc lập của 3 tỉnh Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ để thành lập Trung tâm Sống độc lập tại các địa phương này. Bà nhấn mạnh rằng 5 năm đó là một chặng đường chứng minh cho sự thành công của một mô hình hỗ trợ mới và thiết thực cho NKT nặng. Bà cũng kêu gọi sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành, nhà nước đối với mô hình này giống như ở các nước tiên tiến khác, để mô hình được bền vững. Nhân dịp này, bà cũng bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến các cơ quan ban ngành liên quan đã giúp đỡ trung tâm, các cơ quan đối tác, các tổ chức của NKT đã luôn đồng hành với các hoạt động của Trung tâm trong suốt thời gian qua.

 Đại diện cho Sở Lao động – Thương binh và xã hội Hà Nội phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thủy đã nhận xét: dự án thành lập Trung tâm Sống độc lập Hà Nội là một dự án có ý nghĩa vô cùng thiết thực với NKT, phù hợp với quy định của Pháp luật và công ước Quốc tế về quyền của NKT mà chính phủ Việt Nam chuẩn bị kí kết. Dự án đã giúp NKT nặng sống độc lập, hoà nhập với cộng đồng. Bà mong rằng Trung tâm sớm có được tư cách pháp nhân để có thể trợ giúp NKT tốt hơn. Bà cũng nêu rõ Sở Lao động – Thương binh và xã hội Hà Nội đã, đang và sẽ cố gắng thực hiện tốt các chính sách của nhà nước về NKT, đặc biệt là NKT nặng.

Bà nguyễn Thị Thuỷ, chuyên viên Phòng Bảo trợ

Sở Lao động – Thương binh và xã hội Hà Nội phát biểu

Tiếp đến là bài phát biểu của Bà Dương Thị Vân, chủ tịch Hội NKT Hà Nội. Bà đánh giá cao những thành tích mà Trung tâm đã đạt được trong 5 năm qua. Những hoạt động mà Trung tâm thực hiện như tham vấn đồng cảnh, tổ chức các buổi thảo luận chia sẻ kinh ghiệm sống độc lập và cung cấp dịch vụ người hỗ trợ các nhân đã góp phần làm thay đổi cuộc sống của NKT, giúp họ hoà nhập xã hội, cộng đồng, làm thay đổi nhận thức của xã hội, của gia đình NKT, mang lại một cuộc sống mới cho NKT. Bà đã chứng kiến NKT của trung tâm từ những người tự ti, mặc cảm, chỉ quanh quẩn trong nhà, họ đã trở nên vui vẻ, hoà đồng hơn, tham gia tích cực vào các hoạt động của Trung tâm cũng như của cộng đồng trong đó có hoạt động của các hội NKT quận huyện Hà Nội. Nhân cơ hội có sự tham của đại diện ban ngành, bà kiến nghị các ban ngành liên quan sẽ tạo điều kiện hỗ trợ để Trung tâm sớm có được tư cách pháp nhân. Bà đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến UBND thành phố Hà Nội, các sở banh ngành, nhà tài trợ Nippon Foundation, tổ chức NKT quốc tế khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, Hiệp hội Chăm sóc con người Nhật Bản đã hỗ trợ Trung tâm có được thành quả như ngày hôm nay và mong mô hình trung tâm Sống độc lập sẽ tiếp tục phát triển và nhân rộng ra nhiều địa phương trên cả nước. Kết thúc bài phát biểu, bà đưa ra một thông điệp đối với NKT rằng “không ai có thể thay đổi cuộc sống của NKT ngoài chính bản thân NKT”. Mô hình hỗ trợ sống độc lập đang hỗ trợ NKT làm được điều đó.

 Đại diện nhà tài trợ, ông Furihata Hiroaki cũng có đôi lời phát biểu tại buổi lễ. Ghi nhận những thành tựu mà Trung tâm đã đạt trong  suốt 5 năm qua, ông khẳng định rằng Trung tâm sống độc lập Hà Nội đã và đang có những bước phát triển vững.  Hơn nữa, Trung tâm Sống độc lập Hà Nội không chỉ đem lại lợi ích cho rất nhiều NKT nặng trên địa bàn thành phố, giúp họ sống độc lập và hòa nhập cộng đồng mà còn hỗ trợ Nhóm Sống độc lập của 3 tỉnh Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ hình thành những bước đầu tiên của một trung tâm sống độc lập tại địa phương. Ông hi vọng trong tương lai, Trung tâm sẽ có được sự hỗ trợ từ phía nhà nước và mô hình Sống độc lập sẽ được nhân rộng trên khắp đất nước Việt Nam

 Trung tâm cũng đã vinh dự được đón tiếp ông Bob Horvath, Tổ chức hỗ trợ người tàn tật Việt Nam (VNAH) đến dự buổi lễ. Trong bài phát biểu của mình, ông đã giới thiệu về lịch sử và sự phát triển của phong trào Sống độc lập tại nước Mỹ, quê hương của ông. Qua đó, khẳng định rằng mô hình sống độc lập là một mô hình vô cùng có ý nghĩa đối với NKT. Cũng như nhiều các Trung tâm sống độc lập khác trên thế giới, Trung tâm Sống độc lập Hà Nội không chỉ cung cấp cho NKT những dịch  vụ có giá trị thiết thực  mà còn cung cấp các dịch vụ khác cho cộng đồng. Ông bày tỏ mong muốn Trung tâm sẽ tiếp tục phát triển bền vững và sẽ có nhiều Trung tâm sống độc lập khác được thành lập ở nhiều nơi trên thế giới và Việt Nam để NKT có thể sống một cuộc sống tốt hơn.

 Ông Nguyễn trung Hải, Chủ nhiệm khoa Công tác xã hội, trường Đại học Lao động Xã hội đã bày tỏ sự cảm phục về những gì Trung tâm Sống độc lập Hà Nội đã làm được trogn 5 năm qua trong bài phát biểu của mình. Ông cho rằng mô hình sống độc lập là mô hình tiên tiến, hiện đại, phù hợp với nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam. Nó mang tính nhân văn sâu sắc, phát huy được những tiềm năng của NKT , phù hợp với quan điểm của nhà nước, được nêu rõ trong luật NKT. Đối với nghề công tác xã hội, ông cho rằng nó rất phù hợp với hoạt động mà Trung tâm đang thực hiện. Ông bày tỏ mong muốn trong thời gian tới trung tâm sẽ hợp tác với ngành Công tác xã hội của các trường Đại học để tham gia tập huấn cho sinh viên về những vấn đề liên quan đến NKT. Ông hi vọng Trung tâm sẽ có được sự quan tâm của các ban ngành, các tổ chức quốc tế, các tổ chức NGO để ngày càng cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ thiết thực cho NKT và người hỗ trợ của Trung tâm được đào tạo bài bản hơn.

 Cũng tại buổi lễ, đại diện cho toàn thể hội viên của Trung tâm, anh Lê Thanh Hải đã chia sẻ về những thay đổi trong cuộc sống của mình sau khi gia nhập Trung tâm và có được sự trợ giúp của những người hỗ trợ cá nhân (PA). Anh nhấn mạnh, nhờ có Trung tâm mà những NKT nặng như anh trở nên tự chủ hơn, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội. Anh hi vọng trong thời gian tới Trung tâm sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, gúp đỡ của các Sở ban ngành và mô hình này sẽ được nhân rộng ra nhiều địa phương khác trên cả nước.

 Gó phần quan trọng nhất trong việc giúp NKT Sống độc lập chính là những người hỗ trợ cá nhân (PA) của trung tâm sống độc lập. Hồi tưởng lại những cảm xúc của những ngày đầu làm việc với NKT và những kỉ niệm đáng nhớ khi cùng NKT vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, nêu bật ý nghĩa nghĩa nhân văn sâu sắc của nghề PA là nội dung bài phát biểu của bạn Hoàng Công, một trong những PA đã tham gia trợ giúp NKT ngay từ những ngày đầu Trung tâm mới thành lập. Sau bài phát biểu, là đoạn video ngắn cho các đại biểu thấy công việc của một PA hỗ trợ NKT nặng trong cuộc sống hàng ngày, học tập và làm việc như thế nào. Tiếp theo, ban lãnh đạo Trung tâm trao phần thưởng cho 6 PA tiêu biểu đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, tạo mối quan hệ tốt và ảnh hưởng tốt đối với cuộc sống độc lập của  NKT trong đó có bạn Hoàng Công.

Trao quà cho 6 PA tiêu biểu

 Phần tiếp theo là một tiểu phẩm có chủ đề về hỗ trợ sống độc lập của NKT do các bạn sinh viên tình nguyện phối hợp với PA và nhân viên của Trung tâm diễn xuất. Nội dung của vở kịch nói về tình yêu của một chàng trai không khuyết tật với một cô gái khuyết tật. Ban đầu, tình yêu của họ bị gia đình chàng trai ngăn cản bởi trong nhận thức của họ nếu kết hôn với nguời con gái khuyết tật thì cô gái đó sẽ trở thành gánh nặng cho chàng trai và gia đình họ. Tuy nhiên, cô gái đã dần khiến bố mẹ chàng trai hiểu được rằng cô có thể sống, làm việc như nhưng người không khuyết tật khác, nấu nướng cho gia đình và lo toan cho cuộc sống như một người phụ nữ bình thường nhờ có sự giúp đỡ của người hỗ trợ cá nhân đến từ Trung tâm Sống độc lập Hà Nội. Cô cũng đã làm cho mọi người trong gia đình chàng trai thay đổi quan điểm, cách về NKT. Vở kịch kết thúc với niềm vui khôn xiết trong lòng cô gái khi cuộc tình của họ đã được bố mẹ chàng trai chấp thuận.

 Những hoạt động của buổi chiều như mừng 5 năm bản tin nội bộ của trung tâm sống độc lập Hà Nội và vinh danh những cộng tác viên tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho bản tin, biểu diễn cặp đôi Sống độc lập hoàn hảo, cùng tham gia trò chơi vui nhộn thể hiện khả năng sáng tạo và đoàn kết…đã mang lại niềm vui và tiếng cười sảng khoái cho tất cả mọi người tham dự. Trong những hoạt động đó, không ai phân biệt được ai là NKT, ai là người hỗ trợ, tất cả đều có thể cùng nhau tham gia, có thể thể hiện đuợc mình.

Biểu diễn cặp đôi hoàn hảo

 Từ đầu buổi và xen kẽ giữa trong nội dung chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do ban nhạc của người khiếm thị mang tên “Khát vọng ánh sáng”, các bạn tình nguyện viên đến từ khoa công tác xã hội của trường Đại học lao động Xã hội, các bạn PA của Trung tâm, các bạn PA của nhóm thực hiện chương trình Sống độc lập Hải Phòng và một số khách mời biểu diễn.

 Có thể nói, bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, buổi lễ kỉ niệm không chỉ góp phần vào việc quảng bá mô hình Sống độc lập, giúp mọi người thấy đuợc thành công của mô hình hỗ trợ NKT mới ở Việt Nam mà còn làm thay đổi cách nhìn của cộng đồng về hình ảnh, khả năng và cuộc sống đa dạng, nhiều sắc màu của người khuyết tật; qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và thúc đẩy sự hỗ trợ từ phía cộng đồng, Nhà nước cũng như chính quyền địa phương đối với mô hình trung tâm sống độc lập của NKT. Một nhà báo đã nhận xét ngay sau lễ kỉ niệm là “chưa bao giờ tôi thấy một sự kiện do tổ chức của NKT đứng ra tổ chức mà lại vui tươi, hấp dẫn, trang trọng và có nghệ thuật như thế”.


 

Thư ngỏ

Kính gửi các tổ chức và cá nhân có quan tâm,

Sống độc lập là một mô hình hỗ trợ thiết thực và cần thiết cho người khuyết tật, đặc biệt là người khuyết tật nặng, là cái cầu đưa người khuyết tật đến cuộc sống hòa nhập và bình đẳng. Trung tâm Sống độc lập Hà Nội đã hoạt động được 5 năm. Với những thành công đáng kể trên con đường đưa người khuyế tật đến một cuộc sống tót đẹp hơn, Trung tâm đang hướng tới sự kiện kỷ niệm 5 năm thành lập Trung tâm Sống Độc Lập Hà Nội, 5 năm thành công của một mô hình hỗ trợ người khuyết tật nặng ở Việt Nam.

Sự kiện này sẽ được tổ chức vào ngày 13/4/2014, mang tên “5 năm  Sống độc lập – một chặng đường”, với nhiều hoạt động ý nghĩa (trưng bày thành quả hoạt động của Trung tâm và các thành viên, thi Cặp đội hoàn hảo sống độc lập, văn nghệ…), nhằm quảng bá mô hình Sống Độc Lập, một sự hỗ trợ thiết thực giúp NKT tự tin, hòa nhập cộng đồng, làm chủ cuộc sống của mình, thay đổi cách nhìn của cộng đồng về hình ảnh, khả năng và cuộc sống đa dạng, nhiều sắc màu của người khuyết tật.

Các thành viên Trung tâm Sống Độc Lập Hà Nội rất mong các tổ chức, cá nhân, trong chừng mực có thể,  hỗ trợ thêm kinh phí để thực hiện chương trình, để sự kiện được thành công, mang lại nhận thức mới cho cộng đồng về một mô hình hỗ trợ mới cho người khuyết tật nặng.hòa nhập cộng đồng..

Mọi sự đóng góp, ủng hộ xin gửi về theo 1 trong 2 hình thức sau:

 • Ủng hộ trực tiếp:
  • Trung tâm Sống Độc Lập của người khuyết tật Hà Nội
  • Địa chỉ: 42 Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại:   (+84) 0437674808
 • Chuyển khoản qua ngân hàng:
  • Tên ngân hàng: Ngân hàng TMCP quân đội (MB)
  • Tên chủ tài khoản (Tài khoản của 2 Giám đốc TT): BICH THUY – HONG HA
  • Số TK bằng tiền VND: 0020129307006
  • Nội dung chuyển tiền: Tài trợ kỷ niệm 5 năm thành lập TT SĐL Hà Nội.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM SỐNG ĐỘC LẬP CỦA NGƯỜI KHUYẾT TẬT HÀ NỘI

Địa chỉ: 42 Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội  -  Điện thoại: 04.37674808

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Website: www.ttsongdoclaphn.vn

 

Sự đóng góp của các bạn sẽ góp phần để buổi lễ kỷ niệm diễn ra thành công.

Xin trân trọng cảm ơn.

Tập thể thành viên Trung tâm Sống Độc Lập Hà Nội

 
Trang 2 của 7

Hình ảnh nổi bật

 • Gặp đoàn ABILIS 11.2016
 • Tpwward ASCC vision 2025
 • ILP 22.11.2016
 • Lớp học tiếng Anh

Các tổ chức hỗ trợLiên kết

Nhóm vì tương lai tươi sáng

Thống kê truy cập

Ngày:26-02-2020
Số lượt truy cập2119004
Số người đang trục tuyến: 7