Người hỗ trợ cá nhân

Tập huấn kỹ năng cho người hỗ trợ cá nhân

Trong 2ngày 21/4 và 22/4/2018, Trung tâm đã tổ chức khóa tập huấn người hỗ trợ các nhân với sự tham gia của 5 bạn PA. Mục đích của khóa tập huấn là trang bị cho các bạn PA những kiến thức về sống độc lập và những kỹ năng hỗ trợ NKT. Tham dự tập huấn, các bạn PA đã có được những trải nghiệm thú vị và bổ ích như đóng vai và cảm nhận những khó khăn của NKT, tìm hiểu về lịch sử phát triển của phong trào sống độc lập trên thế giới và Việt Nam, hiểu thêm về các dạng tật và cách hỗ trợ những dạng tật, nắm bắt tâm lý của NKT để có cách ứng xử và giao tiếp phù hợp....

Bên cạnh việc học lý thuyết, Trung tâm cũng dành nhiều thời gian cho các bạn thực hành hỗ trợ NKT qua việc đẩy xe lăn qua nhiều địa hình khác nhau, cách nâng, bế NKT thuộc các dạng tật khác nhau…


Với những kiến thức và kinh nghiệm mà Trung tâm trang bị sẽ giúp các bạn PA ctự tin hơn trong công việc của mình và hoàn thành vai trò của một PA  tốt hơn.

 

Quy định đối với Người hỗ trợ cá nhân (PA)

Ai có thể trở thành PA tại Trung tâm Sống độc lập?

- Là người trung thực, không khuyết tật, sức khỏe tốt, từ 18 đến 35 tuổi

- Có lòng nhiệt tình, thái độ, đối xử tốt với người khuyết tật.

- Có thái độ nghiêm túc đối với công việc PA.

Quyền lợi của PA

- Tham gia các đợt tập huấn của Trung tâm Sống Độc Lập.

- Thời gian làm việc linh hoạt nhưng phải tuân theo luật lao động (không quá 52 giờ/tuần).

- Được nghỉ mỗi tuần 01 ngày và nghỉ các ngày Lễ, Tết theo quy định.

- Hưởng mức lương: 17.000 đồng/giờ cho 100 giờ thử việc và 20.000 đồng/giờ đến 23.000 đồng/giờ khi làm việc chính thức.

- Trường hợp PA làm thêm giờ không do Trung tâm bố trí thì PA có quyền yêu cầu người khuyết tật trả công cho số giờ làm thêm đó, hoặc bố trí để PA được nghỉ bù vào ngày khác.

 Nghĩa vụ của một PA

- Tuân theo sự điều phối của Trung tâm về thời gian và địa điểm làm việc (có thể làm việc với nhiều người khuyết tật khác nhau).

- Hiểu và tôn trọng quyền tự quyết của người khuyết tật, không áp đặt suy nghĩ của mình cho người khuyết tật. Làm theo ý muốn của người khuyết tật với mục đích tạo cho họ cơ hội được trải nghiệm. Luôn tìm tiếng nói chung với người khuyết tật, không để tình cảm cá nhân chi phối công việc.

- Không có bất cứ quan hệ nào liên quan đến tiền bạc với người khuyết tật hay gia đình họ.

- Giữ kín các thông tin liên quan đến người khuyết tật và gia đình người khuyết tật.

- Không tuyên truyền quan điểm chính trị hay tôn giáo cho người khuyết tật, không gợi ý cho người khuyết tật mua bán, hợp tác kinh doanh hoặc ký tên tham gia, phản đối...

- Đi làm đúng giờ, trang phục gọn gàng, không đi giày gót cao, không để móng tay, không đeo trang sức sắc cạnh.

- Báo cho Trung tâm khi muốn đi cùng người khuyết tật ra tỉnh ngoài hoặc khi nghỉ việc đột xuất để trung tâm cử người thay thế tạm thời.

- Thông báo ngay cho Trung tâm khi có vấn đề nảy sinh trong quá trình làm việc, không tự ý tranh cãi với người khuyết tật và gia đình người khuyết tật.

 Công việc của một PA

- Giúp NKT trong việc đi lại, chuẩn bị bữa ăn, vệ sinh cá nhân, giặt quần áo, dọn dẹp nơi ở…

- Giúp NKT đi giao lưu, đi học, đi thăm bạn bè… bằng những phương tiện có thể.

Giấy tờ cần thiết khi đăng ký trở thành PA của Trung tâm Sống độc lập

- Sơ yếu lý lịch có đóng dấu của chính quyền địa phương. Trường hợp là sinh viên thì có thể dùng Giấy giới thiệu của nhà trường và Thẻ sinh viên để thay thế.

- Đơn xin việc viết tay nêu rõ các kinh nghiệm của bản thân nếu có.

- 01 bản photo chứng minh thư và hai ảnh 4 x 6.

- Giấy khám sức khoẻ có xác nhận của cấp quận, huyện trở lên.

 

Khóa tập huấn PA sơ cấp 12-13/3/2016

Trong hai ngày 12/3 và 13/3/2016, Trung tâm hỗ trợ Sống độc lập của NKT Hà Nội đã tổ chức khóa tập huấn người hỗ trợ các nhân sơ cấp với sự tham gia của 7 bạn PA mới. Mục đích của các khóa tập huấn là trang bị cho các bạn PA những kiến thức về khái niệm sống độc lập và trung tâm sống độc lập, những kỹ năng cần thiết để có thể hỗ trợ NKT một cách tốt nhất. Tham dự tập huấn, các bạn học viên đã có được những trải nghiệm thú vị và bổ ích như đóng vai và cảm nhận những khó khăn của NKT, tìm hiểu về lịch sử và sự phát triển của Trung tâm Sống độc lập trên thế giới nói chung và Trung tâm sống độc lập Hà Nội nói riêng, hiểu thêm về các dạng tật và cách hỗ trợ những dạng tật, nắm bắt tâm lý của NKT để có cách ứng xử và giao tiếp phù hợp....

 

Học lý thuyết

Ngoài những kiến thức về lý thuyết Trung tâm cũng dành nhiều thời gian cho các bạn thực hành đẩy xe lăn qua nhiều địa hình khác nhau, cách nâng, bế, mặc quần áo cho từng dạng tật, nấu ăn...

 

                                              Học cách đẩy xe lăn                                                                 

Sau khóa tập huấn, với những kiến thức được trang bị, chắc hản các bạn PA sẽ tự tin hơn trong công việc của mình cũng như hỗ trợ NKT tốt hơn.

Trung tâm Hỗ trợ Sống độc lập Của NKT Hà Nội

 

Tuyển Người hỗ trợ cá nhân

Trung tâm Hỗ trợ Sống độc lập của NKT  Hà Nội luôn hoan nghênh các bạn trẻ tới với công việc hỗ trợ cá nhân (PA) cho người khuyết tật. Đây không chỉ là một công việc ý nghĩa mà còn giúp cho các bạn có được nguồn thu nhập khá để trang trải chi phí sinh hoạt và học tập.

Ai có thể trở thành PA tại Trung tâm Sống độc lập?

+  Là người không khuyết tật,  từ 18-35 tuổi, có sức khỏe tốt. (ưu tiên các bạn có chiều cao trên 1,6m)

+  Có thái độ nghiêm túc đối với công việc hỗ trợ.

+  Có lòng nhiệt tình, có thái độ cũng như cách cư xử đúng mực với người khuyết tật.

Công việc của một PA.

-  Giúp NKT trong những sinh hoạt cá nhân như ăn uống, tắm rửa, vệ sinh, di chuyển, nấu nướng theo hướng dẫn của NKT…

-  Giúp NKT đi ra ngoài, học tập ở nhà trường, đi làm việc, đi giao lưu, tham gia các hoạt động ngoại khóa…bằng những phương tiện có thể

Quyền lợi của PA.

-  Được tham gia các đợt Tập huấn của Trung tâm.

-  Thời gian làm việc theo giờ linh hoạt và rất phù hợp với các bạn sinh viên muốn vừa đi học vừa đi làm

-  Số giờ làm đảm bảo theo quy định của Luật Lao động (không quá 52 giờ/ tuần)

-  Được nghỉ 01 ngày/ tuần và nghỉ các ngày Lễ, Tết theo quy định của Nhà nước.

-  Mức lương lũy tiến theo thời gian làm việc, theo đó PA được hưởng:

  • 14.000 đồng/ giờ trong 100 giờ thử việc
  • 17.000 đồng/ giờ trong 1250 giờ làm việc tiếp theo, và
  • 19.000 đồng/ giờ kể từ giờ thứ 1251 trở đi.
  • Ngoài ra còn có phụ cấp đi lại (đối với các bạn đi từ 6km trở lên) và phụ cấp nuôi con nhỏ từ 0-15 tuổi (không quá 02 cháu/PA).

Nghĩa vụ của PA

-  Tuân thủ Nguyên tắc làm việc đối với Nghề PA do Trung tâm đế ra.

-  Tuân theo sự điều phối của Trung tâm về thời gian và địa điểm làm việc, có thể hỗ trợ cho nhiều NKT khác nhau.

-  Thông báo cho Trung tâm khi muốn đi cùng NKT ra tỉnh ngoài, hoặc khi nghỉ việc đột xuất để Trung tâm cử PA thay thế tạm thời.

-  Thông báo ngay cho Trung tâm khi có bất cứ vấn đề gì nảy sinh trong quá trình làm việc, không tự ý tranh cãi với NKT và gia đình NKT.

Thông tin hồ sơ:

-  01 bản sơ yếu lý lịch có xác nhân của chính quyền địa phương. Trường hợp là sinh viên thì có thể lấy xác nhận của nhà trường vào hồ sơ và xuất trình Thẻ sinh viên.

-  01 giấy chứng nhận sức khỏe có xác nhận của  cơ quan y tế có thẩm quyền có hạn không quá 06 tháng.

-  01 đơn xin việc - theo mẫu của Trung tâm, có thể tải xuống ở đây

-  01 bản photo Chứng minh nhân dân.

-  02 ảnh 4x6.

Mọi thắc mắc về quá trình đăng ký hoặc nhu cầu cung cấp thông tin về Nghề hỗ trợ cá nhân tại Trung tâm Sống độc lập Hà Nội, xin mời bạn ghé thăm website của chúng tôi tại địa chỉ: ttsongdoclaphn.vn hoặc email tới   Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

hay liên hệ  qua số điện thoại 04 3767 4808 để được giải đáp.

Hỗ trợ cá nhân là một công việc đầy tình thân ái, các bạn hãy đến với công việc này bằng sự tôn trọng quyền tự quyết của Người khuyết tật và lòng yêu nghề!

 

Khoá tập huấn kỹ năng cho người hỗ trợ cá nhân

Ngày 24 và 25/8/2013, Trung tâm đã tổ chức khóa tập huấn kỹ năng cho người hỗ trợ cá nhân (cấp độ sơ cấp) cho 11 bạn PA mới. Mục đích của khóa tập huấn là nhằm trang bị cho PA những kiến thức và kỹ năng cần thiết để hỗ trợ NKT sống độc lập.

 alt

                                        Học kỹ năng đẩy xe lăn                                                 

Đọc thêm...
 

Khóa tập huấn PA sơ cấp

Dịch vụ hỗ trợ cá nhân (PA) là một phần quan trọng, đóng vai trò hỗ trợ cho cuộc sống của NKT nặng sống trong cộng đồng, khi họ đã xác định rõ các mục tiêu trong cuộc sống của mình thông qua chương trình Sống độc lập ILP và tham vấn đồng cảnh. Vì vậy, trang bị cho các bạn PA những kỹ năng làm việc là một trong những hoạt động không thể thiếu

Ngày 24 và 25/8/2013 Trung tâm đã tổ chức khóa tập huấn người hỗ trợ các nhân (khóa sơ cấp) cho 11 bạn PA mới. Các bạn tỏ ra thích thú với những kiến thức mới mẻ trong buổi tập huấn, như hiểu biết cơ bản về Chương trình sống độc lập và trung tâm sống độc lập, các dạng tật, thế nào là môi trường tiếp cận đối với NKT, kỹ năng giao tiếp với NKT, nguyên tắc làm việc của PA…Đặc biệt, phần Cảm nhận khó khăn của NKT bằng cách đóng vai là NKT đã được các bạn nhiệt tình hưởng ứng và tham gia. Ngoài ra, các bạn học viên cũng đã thảo luận rất sôi nổi xung quanh những tình huống minh họa cho những nguyên tắc làm việc mà một PA cần phải ghi nhớ.

altalt

Thực hành hỗ trợ NKT

Một trong những hoạt động không thể thiểu trong khóa tập huấn PA sơ cấp này là thực hành hỗ trợ NKT khi đi ra ngoài cũng như  ở trong nhà ở trong đó quan trọng nhất là phương pháp đẩy xe lăn. Các bạn lần lượt thay nhau đóng vai là NKT để cho những bạn PA khác hỗ trợ. Ban đầu các bạn còn gặp khó khăn nhưng sau khi nắm bắt được phương pháp, mọi việc đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Với những kiến thức đã học được, các bạn có thể tự tin bắt tay vào công việc của mình và vận dụng những kiến thức đó hoàn thành vai trò của một PA trong việc hỗ trợ NKT sống độc lập.

Trung tâm Sống độc lập.

 

Tuyển nữ điều phối viên người hỗ trợ cá nhân

THÔNG BÁO

TUYỂN NỮ ĐIỀU PHỐI VIÊN NGƯỜI HỖ TRỢ CÁ NHÂN

 Hiện nay Trung tâm Sống độc lập Hà Nội đang cần tuyển 01 nữ điều phối viên người hỗ trợ cá nhân.

 Yêu cầu:

-   Là nữ, độ tuổi từ 25-35, có sức khỏe tốt

-  Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp đại học, ưu tiên các ứng viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành công tác xã hội, ngoại ngữ

- Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc văn phòng hoặc dự án

-  Tiếng Anh giao tiếp trình độ khá

-  Sẵn sàng đi công tác hoặc làm việc dưới địa bàn

Lưu ý: Ưu tiên các bạn nữ đang làm người hỗ trợ cá nhân của Trung tâm và đáp ứng đủ đủ những điều kiện trên trên

Hồ sơ bao gồm:

-  Đơn xin việc viết tay nêu rõ năng lực và kinh nghiệm làm việc của bản thân

-  Sơ yếu lý lịch có dấu của chính quyền địa phương

-  Bằng Tốt nghiệp đại học và các bằng cấp, chứng chỉ khác (nếu có)

-  Giấy chứng nhận sức khỏe trong vòng 6 tháng gần đây nhất

Hồ sơ xin gửi về:

-  Trung tâm Sống độc lập của người khuyết tật Hà Nội

-  Địa chỉ: Số 42 Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội

-  Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

-  Điện thoại liên hệ: 04 3 767 4808

Thời hạn nộp hồ sơ: Từ ngày 20/12/2012 đến hết ngày 31/1/2013

 

 

 

Giới thiệu về Nghề hỗ trợ cá nhân cho Người khuyết tật

Người hỗ trợ cá nhân (PA) cho người khuyết tật nặng là ai?

“Người hỗ trợ cá nhân”, (“personal assistant” trong tiếng Anh), được hiểu là người hỗ trợ ai đó trong những công việc hàng ngày hoặc trong những sinh hoạt cá nhân. Họ có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong các tổ chức,  doanh nghiệp, công ty hoặc làm việc cho cá nhân tùy theo yêu cầu. (1)

“Người hỗ trợ cá nhân dành cho người khuyết tật”  là một khái niệm mang tính đặc thù hơn, để chỉ những người được tuyển dụng, được trả lương để trợ giúp cho người khuyết tật (NKT) nặng trong những sinh hoạt hàng ngày diễn ra trong nhà, ngoài trời hay cả hai. Trên thực tế, những người hỗ trợ cá nhân thường được xác định là những người làm công việc chăm sóc nhưng được trả lương, trái ngược với thành viên trong gia đình hay bạn bè, tình nguyện viên cùng làm công việc chăm sóc con cái, người thân, bạn bè của họ. (2)

alt

Ảnh: Một người hỗ trợ cá nhân trợ giúp NKT trong một buổi dã ngoại

Nghề hỗ trợ cá nhân là một phần của dịch vụ xã hội trong thị trường lao động hiện nay. Theo Bảng phân loại tiêu chuẩn nghề nghiệp quốc tế (The International Standard Classification of Occupations – ISCO) của tổ chức lao động quốc tế (ILO), nghề hỗ trợ cá nhân thuộc Nhóm nghề số 5: Các ngành nghề dịch vụ và bán hàng. Theo đó, nghề này đòi hỏi sự khéo léo về mặt tay chân và kỹ năng giao tiếp tốt.(3)

Dịch vụ người hỗ trợ cá nhân của Trung tâm Sống độc lập

Trong những nội dung của Sống độc lập, dịch vụ hỗ trợ cá nhân (PA) là một phần không thể thiếu, đóng vai trò hỗ trợ cho cuộc sống của NKT nặng sống trong cộng đồng, khi họ đã xác định rõ các mục tiêu trong cuộc sống của mình thông qua chương trình Sống độc lập ILP và tham vấn đồng cảnh. Dịch vụ PA là cần thiết để duy trì cuộc sống độc lập của NKT, vì vậy, nó là một trụ cột của Sống độc lập.

Nguyên tắc nền tảng của dịch vụ PA là:

Dịch vụ cần đảm bảo rằng, tất cả mọi NKT ở bất cứ mức độ khuyết tật nào cũng đều được hưởng thụ chất lượng cuộc sống giống như những người không khuyết tật ở độ tuổi của họ.

Với nguyên tắc này, công việc chủ yếu của một người hỗ trợ cá nhân cho NKT sống độc lập có thể được mô tả như sau:

- Giúp NKT trong những sinh hoạt cá nhân như ăn uống, tắm rửa, vệ sinh, di chuyển, nấu nướng…

- Giúp NKT đi ra ngoài, học tập ở nhà trường, đi làm việc, đi giao lưu, tham gia các hoạt động ngoại khóa…bằng những phương tiện có thể.

Tuy nhiên, công việc của PA không đơn thuần chỉ là những công việc “chân tay”, do một trong những mục đích hỗ trợ là “đồng hành cùng với những NKT trẻ tuổi trải qua những kinh nghiệm trong cuộc sống xã hội, và trưởng thành cũng với những thất bại và thành công”. Người hỗ trợ cá nhân giúp NKT có được những hiểu biết mới, và khuyến khích sự tự tin quản lý lấy cuộc đời của họ, vì vậy, công việc của một PA vô cùng ý nghĩa. Bên cạnh đó, người hỗ trợ cá nhân cũng đóng vai trò như là nhịp cầu giao tiếp cho những NKT có khó khăn về ngôn ngữ (ví dụ: người mắc chứng bại não). Do vậy, người hỗ trợ được được tập huấn đầy đủ những kỹ năng hỗ trợ và giao tiếp, cũng như kỹ năng xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt với NKT.

alt

Ảnh: Những người hỗ trợ cá nhân tại TT SDL Hà Nội

Chúng ta hãy thử so sánh các đặc điểm của nghề hỗ trợ cá nhân dành cho NKT với những ngành nghề khác để thấy rõ đặc thù của nghề này.

Dịch vụ hỗ trợ cá nhân của TT Sống độc lập và Dịch vụ chăm sóc thông thường.

Tiêu chí

Dịch vụ chăm sóc thông thường

Dịch vụ hỗ trợ cá nhân của TT Sống độc lập

Đối tượng thụ hưởng dịch vụ

Bệnh nhân, người già…

Người khuyết tật

Trọng tâm của các hoạt động trong dịch vụ

Người chăm sóc

Người khuyết tật

Kinh nghiệm sống của người thụ hưởng dịch vụ

Nhiều

Ít

Nơi các hoạt động của dịch vụ diễn ra

Trong nhà

Trong nhà và ra ngoài, tham gia các hoạt động xã hội như những người cùng độ tuổi (đi học, đi làm, gặp gỡ bạn bè, hẹn hò, đám cưới, nuôi dạy con cái…)

Yêu cầu đối với người hỗ trợ

Cần người hỗ trợ làm hộ cho một việc gì đó từ đầu đến cuối.

Cần người hỗ trợ để tự làm một việc gì đó theo ý mình.

Thời gian quan sát hoặc đồng hành với người sử dụng

Ít hơn

Nhiều hơn

Yêu cầu đối với môi trường xã hội

Ít

Rất nhiều.

Bao gồm: độ tiếp cận của các công trình và hệ thống giao thông; công cụ hỗ trợ; nguồn nhân lực hỗ trợ…

Loại hình dịch vụ

Đơn giản

Đa dạng.

Bao gồm phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu, người dẫn đường…

Nguồn tiền cho dịch vụ

Tiền bảo hiểm xã hội

NKT chi trả


Người hỗ trợ cá nhân và Tình nguyện viên.


Thời gian làm việc

Địa điểm làm việc

Kỹ năng phục vụ

Tiền thù lao

Người hỗ trợ cá nhân

Theo nhu cầu của NKT

Tại nơi ở và nơi làm việc của NKT

Chuyên nghiệp và theo yêu cầu đặc thù của từng NKT.

Trả lương theo giờ

Tình nguyện viên

Chủ yếu vào thời gian diễn ra các sự kiện, hoặc lúc tình nguyện viên có thời gian rỗi

Tại địa điểm diễn ra sự kiện

Không chuyên, đơn giản và chung cho mọi NKT.

Không có

 Như vậy nghề hỗ trợ là một nghề có tính đặc thù. Ở các nước phát triển, đây được xem như là một nghề chuyên nghiệp trong xã hội, được đào tạo trong các trường đại học. Tại Việt Nam, nghề hỗ trợ cá nhân đang được các Trung tâm Sống độc lập nỗ lực vận động để được Chính phủ công nhận là một bộ phận của nghề Công tác xã hội.

________

Chú thích:

(1), (2), (3) : lược dịch từ website http://en.wikipedia.org/

 

Tập huấn PA nâng cao-ngày 12,13 tháng 6

Ngày 12 và 13 tháng 6 vừa qua, các bạn PA  đã tiếp tục tham dự khóa tập huấn nâng cao tại Trung tâm Sống độc lập Hà Nội. Khóa tập huấn nhằm mục đích củng cố và bổ sung thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong công việc của một người hỗ trợ cá nhân.

Các học viên tham gia tập huấn đã thể hiện những hiểu biết của mình về Sống độc lập và Trung tâm Sống độc lập. Những thông tin thu nhận được từ khóa tập huấn sơ cấp chắc chắn đã được các bạn cảm nhận sâu sắc hơn trong quá trình làm việc thực tế với Người khuyết tật. Hiểu rõ bản chất của Sống độc lập chính là cơ sở quan trọng để người hỗ trợ cá nhân làm tốt công việc của mình. Những nội quy mà các PA chuyên nghiệp cần nắm bắt cũng lần lượt được nhắc lại để các bạn một lần nữa  ghi nhớ và chú ý…


Một trong những kỹ năng cơ bản của một PA chuyên nghiệp là việc lên kế hoạch tài chính và đi chợ. Vì vậy, sau khi được học về các nguyên tắc nấu nướng, các bạn PA đã cùng nhau trao đổi, chọn thực đơn, đi chợ mua sắm thực phẩm và hào hứng chuẩn bị bữa cơm trưa. Từng nhóm nhỏ được phân công phụ trách các món ăn khác nhau. Ngay cả các bạn nam-bình thường vốn không quen với việc bếp núc như các bạn nữ- nhưng cũng rất tự giác và nhanh nhẹn, khéo léo.

Buổi chiều là thời gian dành cho việc ôn tập lại những kỹ năng  khác đã được học. Dưới sự hướng dẫn của các điều phối viên, các học viên lần lượt thực hành cách mặc quần áo cho NKT, thực hiện các cách bế NKT từ giường ra xe lăn hay từ xe lăn vào giường…Một điểm quan trọng được rút ra từ việc thực hành này là dù phải đảm bảo những nguyên tắc cơ bản nhất, nhưng đối với mỗi một NKT lại có cách thức trợ giúp khác nhau. Vì thế, sự linh hoạt của các PA trong khi làm việc là rất cần thiết.

Trải qua một thời gian làm việc thực tế, thao tác của các bạn PA đã phần nào thành thạo và chuẩn xác hơn. Các bạn thay phiên nhau thực hành các động tác với xe lăn: đẩy xe đi trên nhiều dạng địa hình, bênh xe khi đi qua chỗ gồ ghề hay khi cần lên bậc, quay ngược xe và đi giật lùi khi xuống dốc…Trợ giúp NKT đi xe lăn không chỉ cần sức khỏe mà còn đòi hỏi ở người hỗ trợ cá nhân kỹ năng và sự khéo léo nhất định.


 

Hình ảnh nổi bật

  • Gặp đoàn ABILIS 11.2016
  • Tpwward ASCC vision 2025
  • ILP 22.11.2016
  • Lớp học tiếng Anh

Các tổ chức hỗ trợLiên kết

Nhóm vì tương lai tươi sáng

Thống kê truy cập

Ngày:29-01-2020
Số lượt truy cập2109188
Số người đang trục tuyến: 13